Tin xấu cho những khách hàng đang dùng các hệ iPhone 5s, iPhone 6/6 Plus và iPhone SE

Apple có thể đang chuẩn bị cho một cuộc thanh lọc sản phẩm lớn trong thời gian tới.

Thông tin mới đưa ra từ blog công nghệ iPhoneSoft có thể khiến hàng triệu triệu người dùng iPhone phải thất vọng. iPhoneSoft cho biết, trong phiên bản điều hành sắp ra mắt tới đây của Apple là iOS 13 sẽ không hỗ trợ cho các thiết bị iPhone 5s, iPhone 6/6 Plus và iPhone SE.

Rất có thể Apple sẽ đoạn tuyệt hẳn với các mẫu iPhone sở hữu màn hình 4 inch bằng cách không hỗ trợ iPhone 5S và iPhone SE trên iOS 13

Điều này đồng nghĩa với việc chỉ có người dùng các sản phẩm iPhone 6s và 6s Plus trở lên mới có cơ hội trải nghiệm hệ điều hành mới nhất của Apple. Bên cạnh đó, ngoài các thiết bị  iPhone, cũng có hai mẫu iPad cũ không được cập nhật lên iOS 13 bao gồm iPad Air và iPad Mini 2.

Trước đây, trong bản cập nhật iOS 12, Apple hỗ trợ mọi thiết bị có thể chạy iOS 11, mang đến những cải thiện hiệu năng trên tất cả các mẫu iPhone từ 5s trở về sau.

Tuy vậy với các sản phẩm iOS 13, nhiều thiết bị sẽ không còn may mắn như vậy nữa. Trang tiniPhonesoft.fr đã khẳng định “ngày tàn” của các thiết bị iPhone cũ sẽ đến cùng với bản cập nhật iOS 13 sắp ra mắt. Cụ thể, iOS 13 sẽ ngừng hỗ trợ iPhone 5s, iPhone SE, iPhone 6, và iPhone 6 Plus.

Quá trình phát triển của các thiết bị iPhone

Hoàn toàn có khả năng Apple muốn ngừng hỗ trợ các mẫu iPhone với màn hình 4-inch với iOS 13, và việc đưa iPhone 5s cùng iPhone SE vào danh sách sẽ giúp họ tiến thêm một bước gần với việc hoàn thành nhiệm vụ này.

iPod Touch vẫn là “một cái gai” trong mắt Apple, khi mà công ty chỉ bán đúng một mẫu iPod Touch trên thị trường, và đó lại là mẫu có màn hình 4-inch. Nhiều người cho rằng, đây được xem là sự ưu ái cho chiếc iPod Touch duy nhất hiện được Apple bán ra.

Ngoài ra, nhiều dự đoán cũng cho rằng Apple đang chuẩn bị trình làng iPod Touch mới và đã sẵn sàng cho việc khai Ʈử iPod Touch thế hệ thứ 6.

Những người dùng các sản phẩm iphone 6/ 6 Plus có lẽ sẽ chịu thiệt thòi nhất trước thông tin của iPhoneSoft. Đây là dòng iPhone bán chạy nhất trong lịch sử của Apple tuy nhiên tới  hiện vẫn còn hàng triệu người sử dụng 2 mẫu smartphone này.

Hệ điều hành iOS 13 sẽ không được sử dụng rộng rãi

Thật đáng tiếc khi những cải tiến mới nhất của Apple trên iOS 13 không được người dùng trải nghiệm rộng rãi. Tuy vậy, cũng chẳng thể nào trách Apple khi 2 phiên bản này đã có tuổi đời lên tới 4 năm.

Thông tin từ iPhoneSoft sẽ được kiểm chứng vào đầu tháng 6 tới khi Apple ra mắt iOS 13 tại sự kiện WWDC vào ngày 3/6.

Theo báo Nhân đạo & Đời sống

Chia sẻ