Người dùng iPhone Lock tại Việt Nam khốn đốn với bản cập nhật iOS 12.3

Bản cập nhật iOS 12.3 của Apple gây nên nhiều hạn chế mới cho người sử dụng iPhone Lock.

Apple đang có những biện pháp mạnh tay với những chiếc iPhone Lock. Trước đây sản phẩm này có thể bỏ SIM ghép và thoải mái sử dụng và thay SIM như máy quốc tế, thì cách đây hơn 1 tháng, Apple đã thay đổi cơ chế kích hoạt và yêu cầu iPhone Lock phải có SIM ghép lắp trong máy thì mới có thể sử dụng được.

iPhone Lock hiện không còn được nhiều người dùng “mặn mà” cho lắm

Nhiều người cần phải cập nhật  lên phiên bản iOS 12 mới nhất mới có thể kích hoạt, gây khó khăn cho người dùng một số thiết bị đời cũ như iPhone 5 hay 5c do những chiếc máy này không thể nâng cấp lên iOS 12.

Sau khi bản cập nhật mới nhất  iOS 12.3 được Apple chính thức tung ra, cộng đồng iPhone Lock tại Việt Nam tiếp tục đón nhận thêm một thông tin không mấy khả quan. Nếu như trước đây người dùng có thể thay đổi mã ICCID trực tiếp trên iPhone Lock để kích hoạt vào màn hình chính, thì sau bản cập nhật iOS 12.3, họ không thể làm như vậy được nữa.

Apple chặn hoàn toàn cấu trúc mã lệnh đổi Code ICCID sim ghép trên 12.3. Phương pháp duy nhất là lắp SIM ghép sang máy quốc tế và đổi trực tiếp ứng dụng SIM trong cài đặt rồi mới lắp lại sang máy Lock để kích hoạt.

Apple cũng có nhiều động thái gây khó dễ cho iPhone Lock, giá iPhone Lock đã lập tức quay đầu giảm mạnh. Một model phổ biến trên thị trường là iPhone 7 Plus 32GB trước đó vẫn nằm trong khoảng 7.5-8 triệu thì nay chỉ còn khoảng 6-7 triệu. Tương tự như vậy, model cao cấp nhất hiện nay là iPhone XS Max Lock trước có giá hơn 20 triệu, nay chỉ còn khoảng 17 triệu.

Dù giá thành giảm sâu nhưng các thiết bị iPhone Lock không còn là một món hàng được ưa chuộng do sử dụng khá phức tạp.

Mặc dù iPhone Lock sẽ khó có thể biến mất hoàn toàn tại Việt Nam do vẫn có một lượng người dùng nhỏ sẵn sàng chấp nhận những nhược điểm để đǻnĥ đổi mức giá rẻ. Tuy nhiên, tương lai của dòng máy này không còn sáng sủa khi Apple đang ngày càng cho thấy những động thái mạnh tay.

Theo báo Nhân đạo & Đời sống

Chia sẻ