Tiết lộ bí quyết chụp ảnh 70.000 like của cặp blogger nổi tiếng

Thủ thuật cặp blogger người Bỉ dùng để chụp các bức ảnh táo bạo, trông đầy nguy hiểm là quá trình gồm tìm địa điểm, thực hành tư thế, sử dụng ống kính góc rộng…

Cặp vợ chồng Camille Demyttenaere và Jean Hocke nổi tiếng trên Instagram với những bức ảnh du lịch khắp thế giới. Cặp đôi đến từ Bỉ, sống ở London (Anh) và dành phần lớn thời gian để đi muôn nơi. Họ trở thành hiện tượng lan truyền vào năm 2019 sau khi đăng ảnh chụp trên tàu. Bức ảnh trông đầy nguy hiểm khiến người xem lo lắng rằng cả hai có thể mất mạng nếu sơ sẩy ngã xuống. Tuy nhiên, cặp đôi nói rằng bài đăng có hơn 70.000 lượt thích tại thời điểm viết thực ra chỉ là ảo ảnh quang học. Trên thực tế, họ sẽ rơi xuống đường ray khá rộng nếu có vấn đề không ổn trong buổi chụp.

Ảnh trên tàu không phải là sản phẩm duy nhất trông có vẻ nguy hiểm của cặp đôi. Họ cho biết “sẽ cố gắng chuẩn bị để những bức ảnh trông thật tuyệt vời” bất cứ khi nào tìm thấy thứ gì đó có vẻ “hơi táo bạo”. “Trọng tâm việc chúng tôi muốn làm là khiến những bức ảnh trở nên hấp dẫn trực quan”, Demyttenaere nói và nếu một bức ảnh có vẻ hơi ṃạö ḩiểṁ, đó là phần thưởng kèm theo.

Demyttenaere và Hocke thiết lập một quy trình để giữ an toàn ngay cả trong những buổi chụp ảnh táo bạo hơn. Mặc dù ảnh của cặp vợ chồng người Bỉ có vẻ tự nhiên, họ phải lên kế hoạch thực sự cẩn thận cho từng bức ảnh. Về nơi làm bối cảnh chụp, họ tham khảo Pinterest, Instagram và các tạp chí để tìm địa điểm thú vị. Sau khi chọn một địa điểm, cặp đôi sắp xếp thời gian để chụp ảnh.

Điều rất quan trọng là phải nghiên cứu thời gian và điều kiện phù hợp để chụp ảnh. “Ở Brazil, nơi chúng tôi treo mình trên tảng đá, Mặt Trời chiếu thẳng vào mặt nếu bạn đến đó vào buổi sáng. Vì vậy, bạn phải đến vào buổi chiều”, Hocke nói về bức ảnh chụp trên Pedra do Telegrafo ở Brazil. Bức ảnh này trông như thể Demyttenaere và Hocke có thể rơi xuống bãi biển, nhưng thực tế mỏm đá chỉ cách mặt đất một mét.

Demyttenaere giải thích, trong nhiều lần chụp ảnh, điều kiện không đáp ứng yêu cầu ngay từ đầu, họ phải quay lại lần thứ 2 để chụp. Bức ảnh này được chụp trên một cây cầu ở Jaipur (Ấn Độ) và cần phải chụp vào lúc Mặt Trời mọc. Cây cầu trở nên chật ních khách vào ban ngày, vì vậy cặp đôi phải chụp ảnh lúc bình minh để tránh đám đông. Demyttenaere cho biết cô cũng luôn đi chân trần trong các buổi chụp, vì độ bám tốt hơn và khiến cô ít bị ngã hơn.

“Điểm thứ 3 là có ống kính phù hợp”, Hocke nói về việc sắp đặt để tạo ra những bức ảnh nghệ thuật trong buổi chụp. “Thông thường, khi muốn ảnh có hậu cảnh phía sau rộng, bạn cần phải dùng ống kính góc rộng. Điều đó có nghĩa là bạn có thể chụp một bức ảnh gần nhưng vẫn có hiệu ứng nhìn ra xa và bao quát nhiều cảnh xung quanh. Điều đó đặc biệt hữu ích khi muốn thực hiện loại ảnh có ảo ảnh quang học”.

Chia sẻ trong bài phỏng vấn với Insider, cặp đôi tiết lộ thêm rằng họ thường thực hành các tư thế trước khi chụp. Vì vậy họ có thể có bức ảnh mong muốn một cách dễ dàng hơn khi thực sự ấn máy. “Chúng tôi cố gắng xác định tư thế bản thân theo cách trông thật tuyệt và luôn cố gắng thực hiện trước ở một nơi an toàn để đảm bảo chúng tôi cố định trong tư thế đó”, Hocke nói về các buổi thực hành.

Cặp travel blogger nổi tiếng cũng cho rằng việc chụp nhiều ảnh là rất cần thiết. Có nhiều ảnh sẽ tăng khả năng nhận được một bức ảnh đáng để chia sẻ. Họ đảm bảo có nhiều ảnh khác nhau để lựa chọn ngay cả khi không phải là người kiểm soát việc chụp ảnh. Góc và cách chụp ảnh cũng quan trọng không kém. Vì người khác không thể biết chính xác họ muốn gì, cặp đôi thích tự chụp ảnh hơn và phần lớn ảnh của họ là chụp bằng chân máy.

Một số người Ḉhỉ ŧrícḧ những bức ảnh nguy hiểm của Demyttenaere và Hocke, nhưng điều đó không ngăn cản cặp vợ chồng ưa phiêu lưu này chụp ảnh táo bạo. “Đối với chúng tôi, tạo ra các bức ảnh như thế này là một hình thức nghệ thuật. Chúng tôi muốn tạo cảm giác hoặc cảm xúc nhất định cho những người theo dõi và đó là một phần công việc chúng tôi đang làm”, Demyttenaere nói.

Nguồn: https://news.zing.vn/cap-blogger-noi-tieng-tiet-lo-bi-quyet-chup-anh-hut-70000-like-post1048510.html

Chia sẻ