Du lịch biển mùa hè, nhất định không được quên những điều này

Mùa hè, du lịch biển được nhiều người lựa chọn vì có thể tắm mình trong dòng nước mát, thư giãn sau những ngày làm việc mệt nhọc.

Mang đầy đủ đồ dùng cá nhân

Để bảo vệ làn da của mình, các bạn nên đem theo kem chống nắng, Tuy nhiên, cũng không nên chủ quan mà phơi nắng quá lâu, như vậy sẽ khiến da bạn bị mẩn đỏ, phồng rộp và bong tróc, ảnh hưởng tới làn da sau này của bạn.

Mũ rộng vành, kính mát sẽ phát huy tác dụng che nắng cho bạn, đồng thời có thể giúp bạn giữ cho mái tóc đen mượt và đôi mắt không bị chói khi hướng ra biển. Ngoài ra, đó còn là những phụ kiện để phái nữ dịu dàng, nữ tính hơn khi lên hình.


Đồ bơi cũng rất cần thiết cho chuyến du lịch biển của bạn, giúp bạn thoải mái hơn khi ngụp lặn dưới biển, kính bơi sẽ bảo vệ mắt của bạn để tránh nước vào mắt, ảnh hưởng đến mắt.

Đi chơi biển không nên đi giày thể thao hay giày da. Việc sắm một đôi xăng đan gọn nhẹ sẽ giúp chân bạn được thoáng mát và không cảm thấy khó chịu khi dính nước biển.

Máy ảnh là một vật dụng không thể thiếu khi đi chơi biển, nhưng nhiều người cũng gặp phải những trường hợp éo le khi máy ảnh bị nước biển và hơi muối bám vào gây hỏng hóc. Bạn nên thường xuyên lau máy, quét cát trên thân máy và ống kính mỗi lần đi chụp ảnh biển về để đảm bảo độ an toàn cho máy ảnh của bạn.

Lưu ý khi đi tàu xe

Nhiều khách du lịch say tàu xe có cảm giác e ngại khi chuẩn bị một chuyến du lịch biển lãng mạn. Bởi vậy, khi đi tàu xe cần lưu ý chỗ ngồi hợp lý, thường là ngồi sau tài xế, nhìn thẳng về phía trước, tránh đọc sách báo hay uống các ćhấť ḳícⱨ tⱨícȟ khi đang trên xe để không có cảm giác nôn nao.

Nếu du lịch biển phải sử dụng tàu, thuyền thì nên ngồi ở nơi thoáng gió, ngoài trời, ngồi ở giữa khoang tàu, thuyền vì đó là nơi ít chòng chành nhất.

Lưu ý khi xuống biển tắm

Xuống biển tắm phải đi cùng 2-3 người để có thể hỗ trợ nhau khi gặp sự cố. Không xuống nước khi nhiệt độ dưới 18 độ C, kkhi xuống nước phải xuống từ từ để cơ thể không bị thay đổi nhiệt độ một cách đột ngột.

Không nên bơi quá xa, chỉ bơi trong khoảng cách từ 15m trở lại, và nên chú ý các biển cảnh báo ở biển để đảm bảo an toàn. Ngoài ra cũng không nên mang theo đồ trang sức khí xuống biển, như vậy sẽ dễ bị mất.

Ngay khi gặp các triệu chứng như mệt mỏi, trướng bụng, chuột rút, rối loạn thị giác, có cảm giác lạnh thì nên bơi ngay vào bờ để đề phòng nguy hiểm.

Theo báo Nhân đạo & Đời sống

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Chia sẻ