Lý do tại sao kênh “Bà Tân Vlog” 1,5 triệu sub vẫn chưa được bật kiếm tiền

Mặc cho thành tích khủng của "Bà Tân Vlog" vẫn đang ngày một leo thang, cư dân mạng vẫn còn đó một câu hỏi vương vấn suốt nhiều ngày nay.

Trước đây, một bộ phận cộng đồng mạng cho rằng kênh Bà Tân Vlog trung bình thu về tận 12.000 USD/tháng (tương đương gần 300 triệu đồng). Tuy nhiên kênh của bà hiện chưa được bật chế độ kiếm tiền. Tại các video của Bà Tân, không một quảng cáo nào theo dạng chương trình đối tác của YouTube được chèn vào trong video cả.

Chưa đạt ít nhất 4000 giờ xem trong vòng 12 tháng gần nhất và 1000 sub

Đây là điều kiện tối thiểu mới được YouTube đặt ra từ năm 2018, được coi là một trong những động thái thanh tẩy cộng đồng và lọc bỏ bớt sự tràn lan của các kênh “rác”, tạp nham, không đầu tư nội dung mà vẫn cố vớt vát doanh thu. Thành tích của Bà Tân Vlog thừa sức vượt qua ngưỡng thử thách trên nên có lẽ không cần quá tập trung về vấn đề này nhiều lắm.

Nội dung kênh chưa đáp ứng nguyên tắc nội dung thân thiện của YouTube

Trong chính sách và nguyên tắc cộng đồng của mình, YouTube đặt ra rất nhiều điều luật và quy định để giới hạn các khía cạnh tiêu cực trong cách làm nội dung video của người dùng. Hiện tại, kênh Bà tân Vlog được nhiều người đǻnĥ giá có nội dung sạch, không vướng sai phạm gì nghiêm trọng hay nghi vấn đáng lo liên quan tới nhu cầu bật kiếm tiền qua quảng cáo.

Nhiều thương hiệu không chọn hợp tác quảng cáo trên kênh

Kênh của bạn hợp lệ kiếm tiền nhưng nếu không có ai đặt quảng cáo thì kênh của bạn cũng không thể kiếm được tiền. Trong trường hợp này, Bà Tân Vlog không phải là một ngoại lệ – dù cho sub cao và view khủng nhưng thể loại vlog đời thường đôi khi lại chưa phù hợp với mục đích đặt quảng cáo của nhiều thương hiệu họ sẽ không lựa chọn.

Kênh bật kiếm tiền đang chờ xét duyệt

Khi đạt đủ mọi điều kiện hợp tác kiếm tiền trên YouTube, các kênh sẽ phải trải qua khâu kiểm tra, xét duyệt.  Mỗi ngày có hàng biết bao yêu cầu và dữ liệu gửi tới YouTube trên toàn thế giới về đơn đề xuất bật kiếm tiền, phải theo thứ tự trước sau lần lượt chờ đợi.

Thời gian trung bình để YouTube chủ động phản hồi rơi vào khoảng 1 tháng, đôi khi lâu hơn vì những nguyên nhân khó lường trước gây chậm trễ như số lượng đơn đăng ký nhiều hơn bình thường, các vấn đề về hệ thống hoặc bố trí lại các nguồn lực có hạn. Tính từ lúc kênh Bà Tân Vlog thực sự nổi tiếng, thời gian trôi qua có lẽ cũng khá chóng vánh, xấp xỉ chưa đầy 1 tháng nên rất có thể kênh của bà đang đợi để danh sách được xét duyệt dần, chưa kịp phản hồi.

Theo báo Nhân đạo & Đời sống

Chia sẻ