Miền Tây với những món bún có tên cực lạ nhưng hương vị thơm ngon như thế này đây!

Nếu tới miền Tây du lịch, bên cạnh việc ngắm nhìn cảnh quan thiên nhiên, bạn đừng bỏ lỡ những món bún với tên gọi độc đáo như bún suông, bún nhâm, bún kèn,...

Bún kèn

Bún kèn là món ăn nổi tiếng thuộc đảo Ngọc Khánh- Kiên Giang. Món bún kèn hút mắt này được trang trí vô cùng bắt mắt với màu đỏ tượng trưng bắt mắt. Nguyên liệu chính để làm nên hương vị món bún kèn này chính là thịt cá xay nhuyễn sau khi đã lấy lọc hết xương.

Điểm nhấn độc đáo của món bún này nằm ở việc cá làm nhân chả thường sử dụng là cá đồng. Bên cạnh thịt cá, món ăn này cần sử dụng các gia vị như ngũ vị hương, sả, ớt, nghệ, nước cốt dừa. Bún được ăn kèm với các loại rau sẽ khiến du khách khó có thể quên dù chỉ một lần nếm thử.

Bún nhâm

Bên cạnh bún kén, Kiên Giang cũng nổi tiếng với món bún nhâm rất thu hút thực khách. Nguyên liệu chế biến món bún kèn nên chúng được bán cùng nhau. Tuy nhiên, điểm khác biệt của món ăn này chính là việc bún được trộn khô và ăn cùng rau sống, chà bông và nướ mắm chua ngọt.

Bún nhâm có vẻ ngoài vô cùng thu hút với các nguyên liệu như đâu phộng, thịt bò, bún sợi,… và ăn kèm với các loại rau. Sự kết hợp này mang tới sự ấn tượng nhất địn cho du khách lần đầu thưởng thức.

Bún ba khía
Bún ba khía là đặc sản nổi tiếng tại các tỉnh miền tây là Kiên Giang, Hà Tiên,… Nếu có dịp đi qua các vùng đất này, bạn đừng quên thưởng thức món ăn này.
Nguyên lệu chính của món ăn này là bún tươi và ba khía hấp nước dừa được ăn kèm nước mắm chua ngọt. Món ăn này không có nhiều thịt và được ăn cùng mắm nên có thể bạn sẽ phải ăn nhiều bát mới đủ no.
Bún suông
Bún suông là bún đuông không chỉ là món ăn độc lạ ở cái tên mà còn ở thành phần bún. Món bún này được hình thành gồm tôm, bún, thịt ba chỉ. Những con tôm được nặn thành miếng dài, có hình đuông dừa.
Điểm hấp dẫn nhất của món ăn này chính là phần nước lèo mang đậm chất Trà Vinh. Phần nước này được ninh với xương lợn, đầu tôm, khô mực,… nhiều giờ. Bún cũng được thêm mắm bò, hạt điều,.. tương hạt hình thành món bún thơm ngon, hấp dẫn.
Bún bì
Nếu tới miền Tây mà bỏ qua món bún bì thì quá là thiếu sót. Món ăn này không chỉ hấp dẫn người dùng bởi bì giòn rụm, nem nướng, thịt nướng háp mà còn ở nước chấm thơm ngon và đậm vị.
Thành phần của món bún bì nào gồm 4 tầng cơ bản là  rau, bún, thịt (nem nướng, thịt nướng) và một chút đồ chua, đậu phộng đập dập ngập trong nước mắm.

Người ăn sẽ được thưởng thức những cọng bì thơm, vàng ươm. Bì được chọn phải là loại nạc đùi, ướp gia vị đều và ram cho thơm lừng.

Theo báo Nhân đạo & Đời sống
Chia sẻ