Loạt món bún gây thương nhớ miền Tây, ăn một lần nhớ mãi!

Nếu là tín đồ của những món bún thơm ngon, đọc đáo, bạn nên một lần tới miền Tây thương nhớ để nếm thử những món bún vô cùng độc đáo nơi đây.

Bún gỏi dà

Nếu đã tới thăm miền đất Sóc Trăng, hẳn bạn sẽ khó lòng có thể bỏ qua cơ hội được thưởng thức món bún gỏi dà rất phổ biến và nổi tiếng ở nơi đây.

Món ăn này được chế biến từ bún trắng, tôm (tép) luộc chín đỏ au, thịt ba rọi, rau thơm, tương xay, lạc rang và nước dùng. Chính sự kết hợp hài hòa giữa vị tôm, thịt heo cùng nước dùng chua ngọt đậm đà sẽ khiến bạn ăn một lần mà nhớ mãi.

Bún nhâm

Đây là món bún đặc sản nổi tiếng củaHà Tiên (Kiên Giang). Bát bún nhâm được chế biến bao gồm bún, tôm khô, gỏi đu đủ, giá đỗ và dưa leo. Khi ăn, bạn sẽ dùng kèm một chén nước chấm có hương vị rất đôc đáo. Nước chấm của bún nhâm cũng được chế biến khá cầu ký từ nước cốt cá, nước cốt dừa, nước mắm mặn và các loại gia vị khác nhau.

Bún bì

Khi nhắc tới các món bún trứ danh Nam bộ, nhiều người sẽ nghĩ ngay tới bún mắm, bún kèn… Tuy nhiên, không phải ai cũng biết tới món bún bì vàng ươm vô cùng hấp dẫn.

Đây là món ăn có nhiều cách chế biến tại các tỉnh miền Tây Nam Bộ. Ở Cà Mau, bún bì bao gồm những sợi bún to hơn, dai hơn bình thường và ăn cùng với bì thịt, chả lụa và rau sống. Phải ăn sạch bát nước mắm đậm đà đi kèm, bạn mới có thể cảm nhận hết vị ngon của món ăn đặc trưng miền Tây.

Bún suông

Tới Trà Vinh, du khách chắc hẳn sẽ không thể nào bỏ qua một lần thưởng thức bát bún suông nơi đây. Món ăn này được làm từ các nguyên liệu bún, tôm, thịt ba chỉ và chả tôm. Khi ăn, bạn sẽ thưởng thức cùng giá đỗ, rau xà lách và bắp cải trắng.

Bún mắm

Tới miền Tây sao có thể bỏ qua món bún mắm, món ăn quyến rũ bất cứ du khách nào cũng phải một lần nếm thử khi tới nơi đây.

Nguyên liệu chế biến món ăn này là thịt ba chỉ, tôm, mực, heo quay, ăn kèm với bông Şúทǥ, rau đắng, kèo nèo, rau nhút… Nước dùng có mùi đặc trưng của mắm nhưng luôn khiến thực khách mê mẩn khi thưởng thức.

Theo báo Nhân đạo & Đời sống