Những món hải sản “sang chảnh”, đắt đỏ chỉ dành riêng cho giới thượng lưu

Những món ăn hải sản này tuy thơm ngon nhưng giá thành vô cùng đắt đỏ. Chúng được mệnh danh là món ăn dành cho những người “sành ăn” trong giới thượng lưu.

Cua hoàng đế Alaska

Loại cua này sinh sống tại vùng Alaska xa xôi, băng giá quanh năm. Sở dĩ món cua này có tên gọi cua hoàng đến bởi bên cạnh kích thước khổng lồ chúng có giá thành cao nhất. Mỗi kg cua hoàng đến có giá thành dao động trong khoảng từ 35 – 50 USD.

Cua hoàng đế hiện có mức giá từ 35 – 50 USD

Món cua này có hương vị thơm ngon, đậm mùi biển vớinhững tảng thịt ngọt dai sau lớp vỏ cứng. Món ăn này rất đơn giản không cần ướp cầu kỳ mà vẫn có hương vị thơm ngon thượng hạng được giới thượng lưu vô cùng yêu thích.

Vi cá mập – món ăn đắt đỏ từ đại dương

Vi cá mập là món ăn sang chảnh chuyên phục vụ vua chúa thời xưa. Qủa thực món ăn này chỉ phù hợp với giới thượng lưu bởi mức giá trên trời của chúng là 16.000 USD/kg.

Vi cá mập không chỉ quý hiếm mà việc chế biến cũng rất cầu kỳ. Để có hương vị hấp dẫn, món ăn này cần kết hợp cùng các nguyên liệu bổ dưỡng như cua, hải sâm, thịt gà,… Những người mắc bệnh viêm khớp hay cần bồi bổ cơ thể sử dụng món ăn này sẽ mang lại hiệu quả cao.

Vi cá mập là món ăn có giá trị dinh dưỡng rất cao

Tôm hùm – món hải sản nổi tiếng bậc nhất

Nhắc tới hải sản đắt đỏ sao có thể bỏ qua tôm hùm. Tôm hùm có mức giá không hề rẻ, và có nhiều cách chế biến cầu kì, phức tạp, hấp dẫn.

Du khách khi tới với các vùng biển sẽ được thưởng thức tôm hùm tươi. Càng tươi, giá tôm càng cao nhưng hương vị cũng càng hấp dẫn, nên món ăn này được rất nhiều người yêu thích.

Tôm hùm hiện ngày càng phổ biến hơn tại Việt Nam

Bào ngư – hải sản đắt đỏ bậc nhất Việt Nam

Bào ngư là hải sản có giá thành co nhất Việt Nam. Chúng có mức giá từ 550 nghìn đồng / kg. Với các loại nhập khẩu, chúng có giá còn “choáng ngợp” hơn. Do đó, món ăn này được giới thượng lưu thưởng thức.

Bào ngư thường được lựa chọn phục vụ vua chúa, quý tộc thời xưa,… Sở dĩ món ăn này có giá thành cao bởi chúng có hàm lượng dinh dưỡng lớn cùng nhiều dưỡng chất bổ dưỡng mà khó có nguyên liệu nào bì được.

Bào ngư là món ăn đắt đỏ bậ nhất Việt Nam

Ốc vòi voi

Ốc vòi voi là một loại ốc khổng lồ, với cân nặng lên tới 2kg. Món ăn này có giá thành đắt đỏ bởi chúng mang hương vị biển mặn mòi rất thơm ngon, giòn giòn hấp dẫn. Ở các nhà hàng sang trọng, món ốc này được bán với giá gần 2 triệu đồng / kg.

Vỏ ngoài của ốc không hề hấp dẫn. Tuy nhiên do chúng được chế biến với nhiều phương pháp như nướng, hấp hay ăn kiểu sashimi, món này sẽ có vẻ ngoài vô cùng hấp dẫn, quyến rũ và ngon miệng.

Ốc vòi voi được bán với giá gần 2 triệu đồng / kg

Cá nóc fugu – hải sản đắt đỏ bậc nhất nước Nhật

Cá nóc fugu được coi là món ăn đắt đỏ nhất Nhật Bản, thường chỉ dành cho giới đại gia. Chúng có hương vị rất thanh đạm và quyến rũ.  Món cá này thường được phục vụ ở những nhà hàng cao cấp với mức giá gần 100 USD một con.

Cá nóc fugu được chế biến từ các đầu bếp nổi tiếng nên giá thành rất cao

Cá nóc này hương vị thơm ngon nhưng tính độc cao. Do đó, chỉ những người t đầu bếp đã được cấp phép và có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề mới được chế biến món này. Đó cũng là một trong những lí do khiến giá của cá nóc cao vọt đến chóng mặt.

Theo báo Nhân đạo & Đời sống