Là người sành ẩm thực, bạn không thể bỏ qua những quán ăn ngon thâm niên 20 năm trên đất Hà thành

Nếu là người sành ẩm thực, bạn chắc chắc chẳng thể nào bỏ qua những món ăn ngon trên đất Hà thành với thâm niên trên 20 năm dưới đây.

Quán lẩu ốc bà Lương

Mùa xuân tiết trời se se này, thưởng thức một nồi lẩu ốc thơm lừng thì còn gì tuyệt vời hơn. Nếu là người sành lẩu, bạn chắc chắn sẽ không thể bỏ qua quán lẩu ốc bà Lương. Quán nằm sâu trong phố Khương có từ những năm 1970 nổi danh khắp vung bởi hương vị thơm ngon.

Nước dùng chua nhẹ, mang hương vị ngọt của xương hầm, nước ốc cay dịu nhẹ khiến nước lẩu ốc không lẫn với bất cứ quán nào. Bạn sẽ được thưởng thức các món ốc béo ngậy, ngọt dịu. Quán tuy nằm trong ngõ nhỏ nhưng rất đông khách. Giá lẩu ốc khoảng 300.000 đồng/nồi.

Bún chả Hàng Quạt-món ăn ngon với thâm niên trên 20 năm

Bún chả là món ăn giản dị nhưng đậm chất Hà thành. Bún chả khá dễ làm khi có sự kết hợp gồm bún, thịt nướng và nước chấm. Tuy nhiên, mỗi cách pha chế lại có sự khác biệt nhất định tạo nên hương vị rất riêng của từng quán ăn. Và chỉ có người sành ẩm thực mới có thể chế biến được hương vị bún chả ngon đúng điệu.

Bún chả Hàng Quạt có thâm niên trên 20 năm và rất đông khách. Quán thuộc  ngõ số 74 hàng Quạt. Đây chính là địa điểm hẹn hò lý tưởng cuối tuần cho các bạn trẻ muốn khám phá bờ hồ và phố cổ Hà Nội đó.

Phở Thìn phố Lò Đúc

Quán mở từ năm 1979, tới nay vẫn giữ vững thương hiệu phở đình đám của mình bên cạnh phở Bát Đàn. Tô phở Thìn được bạn bè quốc tế hết lời ca ngợi bởi phở luôn nhiều thịt, nhiều hành cùng nước dùng đậm đà.

Điểm đặc biệt nhất của quán chính là chủ quán chỉ phục vụ loại phở bò tái lăn xào nhanh trên chảo với hương liệu rất đặc biệt. Nếu muốn thưởng thức bát phở đúng chuẩn Hà thành, bạn đừng bỏ qua địa chỉ này nhé.

Bún ốc ngõ chợ Đồng Xuân-món ăn ngon với thâm niên trên 20 năm

Bún ốc là món ăn đường phố giản dị và gần gũi nhất với thói quan ăn uống của người dân Hà Nội. Bún ốc là sự kết hợp của ốc béo ngậy, nước dùng đậm đà cùng chuối đậu khiến bất kỳ thực khách khó tính nào cũng không thể cầm lòng.

Nếu đi dạo phố cổ, đừng quên ghé ngõ chợ Đồng Xuân và thưởng thức một bát bún ốc ấm lòng nhé.

Cháo gà bà Mỹ

Nhà thờ lớn Hà Nội bên cạnh địa điểm hẹn hò lý tưởng thì cũng là một địa chỉ ẩm thực không thể nào bỏ qua. Quán cháo gà này có thâm niên lên tới 30 năm rồi đó nên chắc chắn là địa chỉ thực khách nhất định phải thử qua một lần.

Cháo gà muốn ngon phải lựa chọn được loại gạo chất lượng, thêm chút gạo nếp để thêm hương vị. Chủ quán để gạo nguyên hạt, nấu nhừ tới khi cháo có độ sánh mịn cần thiết. Nước hầm chủ yếu là xương gà nên đảm bảo độ ngọt và thơm.

Mì gà tần phố Lương Văn Can

Quán mỳ gà tần nằm tại góc nhỏ giao giữa Hàng Bồ và Lương Văn Can. Quán không ó biển hiện nhưng tới nay đã kinh doanh được trên 20 năm.

Gà tần được nấu thủ công theo công thức gia truyền nên rất đậm các vị thuốc bắc là táo tàu, hạt sen, đương quy… Nước dùng được thêm thơm ngải cứu. Đây chính là địa chỉ không thể bỏ qua vào các buổi tối, nhất là những ngày cuối tuần. Giá thành tô mỳ gà tần khoảng  45.000 đồng.

Dịu Dịu (Tổng hợp)

Ảnh:Sưu tầm