iPhone cần chạy dài những tính năng này thì mới có thể theo kịp Android

Sau những phiên bản với những tính năng “đi trước thời đại”, giờ đây iPhone dần hụt hơi trước sự phát triển nhanh chóng, năng động của các đối thủ Android.

Always-on display (màn hình luôn mở)

Điện thoại Android của Samsung, Google cũng như nhiều công ty khác đã trang bị tính năng  Always-on display (màn hình luôn mở) từ khá lâu. Chúng cho phép người dùng xem thông tin như thời gian, thời tiết cũng như các thông báo mà không cần kích hoạt màn hình điện thoại.

Trên iPhone, người dùng có thể kích hoạt màn hình khóa bằng cách chạm vào nó, điều này khá tiện lợi. Tuy nhiên, thay vì phải với tay chạm vào màn hình thì việc chẳng cần phải làm gì sẽ có nhiều ưu thế hơn. Do đó, thế hệ kế tiếp của iPhone cần được trang bị công nghệ tương tự.

Đa nhiệm tốt hơn

Các phiên bản iPhone có màn hình lớn hơn rất nhiều so với các sản phẩm khác trên thị trường. Apple bổ sung các tính năng mới, giúp tận dụng lợi thế của kích thước này theo nhiều cách khác nhau.

Trong khi đó, Android đã hỗ trợ đa nhiệm chia màn hình từ năm 2016. Tuy nhiên người dùng iOS chỉ mới thực hiện được việc này trên iPad. Apple cần nhanh chóng mang khả năng đa nhiệm chia màn hình lên phiên bản kế nhiệm iPhone XS Max.

Sạc nhanh kèm theo máy

Apple hỗ trợ sạc nhanh kể từ thế hệ iPhone 8, thế nhưng người dùng buộc phải mua riêng bộ sạc 18W với giá để sử dụng tính năng này. Trong khi đó, các điện thoại Android như Samsung Galaxy S10, Google Pixel 3 và OnePlus 6T lại đi kèm với bộ sạc nhanh mà không phát sinh thêm chi phí.

Apple thực sự có thể làm điều tương tự trên iPhone 2019. Theo blog tin tức của Nhật Bản Mac Otakara, củ sạc 18W sẽ đi kèm trong hộp của những chiếc iPhone ra mắt năm nay.

Notch nhỏ gọn

Khi màn hình tràn viền đã trở thành xu thế phổ biến, nhà các sản xuất điện thoại Android tìm đủ mọi cách để cắt giảm phần khuyết ở đỉnh máy, nơi chứa camera trước và một số cảm biến. Nhiều ý tưởng sáng tạo đã được đưa ra như camera bật lên, camera trượt. Với Galaxy S10, Samsung đục một lỗ tương đốinhỏ so với notch thông thường để đặt camera trước.

Hi vọng thiết kế của iPhone năm nay sẽ chú ý đến phần này. Hiện tại notch trên iPhone XS, XS Max vẫn còn khá lớn.

Cảm biến vân tay dưới màn hình

Apple đã chuyển sang dùng công nghệ nhận dạng khuôn mặt (Face ID) từ khi ra mắt iPhone X vào năm 2017. Đây là cách giúp họ loại bỏ nút Home cứng kiêm cảm biến vân tay, gia tăng tỷ lệ hiển thị màn hình.

Lộ thiết kế mới nhất của iPhone 11

Tuy vậy, điều này sẽ khiến người dùng  iPhone chỉ có 2 lựa chọn bảo mật, nhập mã hoặc dùng Face ID. Trong khi đó, Pixel 3 và Galaxy S10 có cả cảm biến vân tay và nhận dạng khuôn mặt. Galaxy S10 của Samsung có cảm biến vân tay được nhúng trực tiếp vào màn hình, mặc dù các đǻnĥ giá ban đầu cho thấy nó chưa thật sự hoạt động hoàn hảo.

Người dùng tỏ ra khá tiếc nuối Apple bỏ hẳn Touch ID. Vì vậy, nếu hãng mang công nghệ cảm biến vân tay trở lại và nhúng vào màn hình thì sẽ tạo thêm lợi thế trong cuộc cạnh tranh với các đối thủ Android.

Nguồn: Theo báo Nhân đạo & Đời sống

Chia sẻ