Điểm danh những quán bánh mỳ Việt Nam được báo nước ngoài khen nức tiếng

Bánh mỳ Việt Nam là món ngon đặc trưng được cả thế giới đǻnĥ giá cao. Bánh mỳ phố Huế, bánh mỳ Phượng,… nhanh chóng lọt top những quán bánh mỳ Việt ngon nức tiếng được báo nước ngoài khen ngợi.

Bánh mỳ phố Huế, Hà Nội

Đây có lẽ là địa điểm được nhiều du khách lựa chọn nhất ghi muốn thưởng thức món bánh mỳ đọc đáo tại Việt Nam. Quán bành mỳ kẹp tại số 118A phố Huế được phóng viên David Farley, BBC đǻnĥ giá là ca món ăn “ngon nhất trên đời”.

Nguyên liệu để chế biến món ăn cũng hết sức cầu kỳ: gồm thịt heo lát mỏng,  ruốc, pate, ngũ vị hương, xá xíu và bơ. Ngoài ra, rau thơm và nước sốt cũng là nguyên liệu không thể thiếu. Để làm nên hương vị đúng chuẩn thì các nguyên liệu này cần kết hợp một cách hòa quyện với nhau, vừa thơm của nước sốt lại giòn tan bánh mỳ.

Quán bành mỳ kẹp tại số 118A phố Huế

Bánh mỳ vỉa hè Nha Trang

Tạp chí National Geographic đã xếp hạng bánh mì pate ở Nha Trang vào một trong 11 món ăn đường phố ngon nhất thế giới. Bánh mỳ Nha Trang được miêu tả vỏ căng, ruột đặc rất hấp dẫn.

11 món ăn đường phố ngon nhất thế giới (Ảnh: foody)

Nhân sẽ gồm thịt ba chỉ thái mỏng, chả lụa, nước sốt cay cay đi kèm cà chua, ớt, nước mắm, mỡ heo và hành tím. Nước sốt này chính là điểm đặc trưng riêng biệt tạo nên sức hấp dẫn cho món ăn đường phố này.

Bánh mì Phượng, Hội An- quán bánh mỳ Việt Nam ngon nhất

Đây là quán bánh mỳ được du khách nước ngoài vô cùng yêu thích. Món ăn này từng nhận được vô vàn lời khen ngợi từ hai đầu bếp nổi tiếng Anthony Bourdain (Mỹ) và Cameron Stach (Canada).

Bánh mỳ Phượng với những nguyên liệu rất đơn giản nhưng hòa quyện hình thành nên món ăn độc đáo không đất nước nào có được. Thịt thăn nướng thơm lừng, pate béo ngậy, xúc xích, chả lụa mềm mịn. Thật thiếu xót nếu bỏ qua sự kết hợp tinh tế của các nguyên liệu trên với các loại rau như rau húng, mùi, dưa chuột chua ngọt, hành lá… Bánh mỳ nơi đây với sự kết hợp nguyên liệu độc đáo luôn mang tới những hương vị khó quên cho người thưởng thức.

Bánh mỳ Phượng bao gồm các nguyên liệu rất đơn giản hoàn quyện

Bánh mỳ Madam Khanh, Hội An

Tiệm bánh mì Madam Khanh nằm trên đường Trần Cao Vân được trang TripAdvisor trân trọng với cái tên “The Banh my Queen” (Nữ hoàng bánh mì). Giá bán một chiếc bánh mỳ Việt Nam ở đây rất rẻ chỉ khoảng 20.000 đồng một chiếc. Với sức hút của mình, những năm gần đây, quán được gọi một cách tây hơn – Bánh mì Madame Khánh.

Du khách có thể thưởng thức hơn 10 loại nhân mang mùi vị và cách chế biến khác nhau. Sở dĩ sản phẩm bánh mỳ này sở dĩ được yêu thích do nguyên liệu và sản phẩm đều do tự tay chủ quán chế biến.

hơn 10 loại nhân mang mùi vị và cách chế biến khác nhau

Nguyên liệu bánh mỳ bao gồm gan pate được làm thủ công hàng ngày đảm bảo độ béo ngậy cần thiết. Lớp bơ dịu nhẹ kết hợp với nước xíu mại thơm lừng. Phần nhân bao gồm nhiều loại nguyên liệu như: trứng chiên, nấm mèo, sa tế khô, đồ chua,thịt băm xào, xá xíu, hành ngò …

Các nguyên liệu được hòa quyện khéo léo mang tới hương vị vô cùng thơm ngon. Nếu thưởng thức dù chủ một lần, bạn chắc chắn không thể nào quên được hương bị hấp dẫn riêng biệt chỉ Bánh mì Madame Khánh mới có được.

Bánh mì Nguyễn Trãi, Sài Gòn- quán bành mỳ Việt nổi tiếng thơm ngon

Nếu tới Sài Gòn, đừng bỏ qua hương vị đặc biệt đến từ quán bánh mì vỉa hè Nguyễn Trãi. Hiện bánh mỳ Nguyễn Trãi đang đứng đầu trong số 12 món ngon đường phố ngon nhất thế giới do tạp chí du lịch Mỹ Conde’ Nast Traveler bình chọn.

12 món ngon đường phố ngon nhất thế giới

Nét riêng của quán bánh mỳ Việt Nam trên đường Nguyễn Trãi này chính là việc sử dụng nhân chủ yếu là thịt nướng. Bên cạnh đó, các nguyên liệu kết hợp cùng không thể bỏ qua chính là dưa chuột, ngò, đồ chua và tương đen. Tất cả đều là những gia vị đặc trưng rất riêng biệt của mảnh đất Sài thành.

Dịu Dịu (TH)