Những món ăn “kinh dị” của Trung Quốc khiến du khách nhìn thấy phải ” khóc thét”

Với nhiều người Trung Quốc, đây là những món ăn thơm ngon độc đáo. Tuy nhiên, những món ăn “kinh dị” này khiến du khách nhìn thấy buộc phải “khóc thét”.

Đậu phụ thối

Với người Trung Quốc, món đậu phụ có mùi thum thủm này càng nặng mùi thì vị càng ngon.  Đây là món ăn bình dân của người Trung Quốc tuy nhiên để tạo nên món ăn này, người thực hiện cũng phải trải qua những khâu chế biến rất cầu kỳ.

Ảnh minh họa

Để có thể tạo nên mùi thum thủm của đậu, người chế biến phải ủ đậu chung với rau cải, thịt và sữa trong thời gian lên tới 6 tháng. Để thêm hương vị, cần cho thêm mù tạt xanh, thảo dược và tôm khô.

Với du khách không thích mùi thum thủm của món ăn thì chắc chắn sẽ phải “khóc thét” khi thưởng thức món ăn này.

Trứng thế kỷ (trứng bắc thảo)

Món ăn này được xem như đặc sản của Trung Quốc và được người dân đất nước này thường xuyên sử dụng. Trứng được sử dụng phải là trứng ủ đã được lên men theo từng năm hoặc từng tháng. Do đó, chúng có mùi rất đặc biệt. Do thời gian ủ lâu nên màu sắc trứng thường là xanh đen hoặc màu đen. Người dân địa phương thường sử dụng món trứng này với cháo nóng hoặc ăn với nước tương.

Ảnh minh họa

Tiết heo ướp lạnh

Tại khi vực phía Đông Nam tỉnh Qúy Châu, người dân nơi đây rất yêu thích sử dụng món tiết heo ướp lạnh. Món ăn này là sự kết hợp giữa tiết heo tươi, đậu phộng, bạc hà, mùi tây cùng nhiều gia vị khác.

Ảnh minh họa

Với người dân nơi đây, đây được xem là món ăn đặc sản và nếu đã tới đây thì nhất định phải thưởng thức món ăn này. Màu sắc của món ăn này rất bắt mắt. Tuy nhiên, việc ăn tiết heo sống khiến nhiều du khách không khỏi “rùng mình”.

Lẩu phân bò

Lẩu phân bò là món ăn khá kinh dị nhưng được người dân địa phương tại Đài Châu, tỉnh Quý Châu, Trung Quốc rất yêu thích. Nguyên liệu để hình thành món lẩu phân bò này chính là phần cỏ chưa được tiêu hóa hết được lấy từ dạ dày của bò.

Người chế biến kết hợp chúng với các vị thuộc đông y, 5 nhúm xương bò, xuyên khung để giúp dậy mùi cho món lẩu. Những người ăn lần đầu sẽ thấy vị đắng cùng diện mạo vô cùng kinh dị.

Ảnh minh họa

Tuy vậy, người dân ở đây cho biết. Món ăn này rất tốt cho dạ dày, hệ tiêu hóa, giúp giải nhiệt đồng thời là món đặc sản để thiết đãi khách.

Trứng luộc nước tiểu

Món ăn này khá phổ biến của người dân tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Với người dân nơi đây, đây là món ăn giữ có độ mặn và độ tươi ngon tuyệt vời.

Ảnh minh họa

Để làm nên món ăn này, người chế biến sử dụng nước tiểu bé trai, nhất là những bé dưới 10 tuổi. Người dân nơi đây rất ưa chuộng món ăn này và thường xuyên sử dụng chúng. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu đã cho thấy việc đảm bảo vệ sinh món ăn này là tương đối đáng ngại.

Theo báo Nhân đạo & Đời sống

Chia sẻ