VFF bị phạt tiền tỉ do pháo sáng trên sân, nguy cơ liên lụy tuyển Việt Nam

Sáng 15/5, VFF cho biết LĐBĐ châu Á vừa gửi giấy phạt lên đến 39.500 USD do để xảy ra tình trạng pháo sáng trên sân. Điều này có thể dẫn tới những hệ lụy xấu cho tuyển Việt Nam.

Pháo sáng chính là nguyên nhân khiến LĐBĐ Việt Nam đứng ngồi không yên mỗi khi đăng cai giải đấu có sự góp mặt của các đội tuyển Quốc gia, U23… Mới đây nhất, phía LĐBĐ châu Á đã gửi giấy phạt cho VFF với số tiền phải nộp lần này là 39.500 USD, khoảng gần 900 triệu đồng.

Theo AFC, do vấn đề pháo sáng trên khán đài trong 2 trận đấu tại vòng loại U23 châu Á của U23 Việt Nam với Thái Lan và Indonesia, số tiền phạt mà VFF phải nộp lần lượt là 13.750 USD (trận U23 Việt Nam – Indonesia) và 25.750 USD (trận U23 Việt Nam – Thái Lan). Đây là khoản tiền phạt kỉ lục mà VFF phải nhận vì lỗi pháo sáng.

Trước đó, VFF từng bị AFC phạt 12.500 USD (khoảng 270 triệu đồng) vì để CĐV đṍt pháo sáng tại ASIAD 2018…

Tuy nhiên, đây không phải lần đầu tiên VFF bị phạt do để xảy ra tình trạng đṍt pháo sáng này. Có rất nhiều biện pháp an ninh được thực hiện nhưng tình trạng đṍt pháo sáng trên khán đài vẫn diễn ra. Điều đáng nói, nếu tình trạng trên vẫn tiếp diễn, án phạt sẽ càng nặng hơn, thậm chí có thể dẫn đến chuyện xử thua.

Trong vòng loại World Cup 2018, đội tuyển Malaysia từng bị xử thua Saudi Arabia 0-3 vì pháo sáng làm gián đoạn trận đấu. LĐBĐ Malaysia khi ấy cũng bị phạt số tiền tương tự Việt Nam. Ngoài ra, Malaysia còn phải thi đấu 1 trận không có khán giả.

Tại V-League, VFF và VPF cũng như BTC các sân rất đau đầu với tình trạng đṍt pháo sáng. Mới nhất là BTC sân Hàng Đẫy 2 lần bị phạt tiền vì để CĐV bị cho là của Hải Phòng và SLNA đṍt pháo sáng tại vòng 7 và vòng 8 V-League.

Trong thời gian từ tháng 9 đến tháng 11 tới, thầy trò HLV Park Hang-seo dự vòng loại World Cup 2022. Đây được coi là thời điểm quan trọng để VFF kêu gọi người hâm mộ cùng chung tay bài trừ nạn đṍt pháo sáng để không làm ảnh hưởng đến hình ảnh đội tuyển Việt Nam ở giải đấu lớn nhất thế giới này.

Theo báo Nhân đạo & Đời sống

Chia sẻ