Thua đau tuyển Việt Nam tại King’s Cup, HLV trưởng Thái Lan xin từ chức

Ông Sirisak Yodyardthai đã xin từ chức huấn luyện viên trưởng tuyển Thái Lan sau khi họp bàn với Liên đoàn bóng đá Xứ chùa Vàng sáng 14/6.

Huấn luyện viên Sirisak Yodyardthai và trợ lý Choketawee Promrut đã có cuộc họp chuyên môn với Liên đoàn bóng đá Thái Lan vào sáng nay (14/6). Cả hai người đã xin rút khỏi ban huấn luyện ở đội tuyển Thái Lan.

Chia sẻ sau cuộc họp, ông Sirisak Yodyardthai cho biết: “Tôi đã quyết định từ chức từ khi King’s Cup 2019 đang diễn ra. Đội tuyển không có được thành tích tốt, tôi là người phải chịu trách nhiệm toàn bộ. Tôi muốn từ chức huấn luyện viên trưởng đội tuyển với mong muốn Liên đoàn có thể tìm kiếm người tốt hơn để thay thế để giúp đội tuyển phát triển. Kể từ hôm nay, tôi không liên quan tới đội tuyển Thái Lan nữ. Tuy nhiên, tôi vẫn công tác tại Liên đoàn.”

Ông Sirisak Yodyardthai từ chức HLV tuyển Thái Lan. Ảnh: Vietnam+

Tại King’s Cup 2019, đội tuyển (ĐT) Thái Lan với quyết tâm khẳng định vị thế số 1 Đông Nam Á đã thi đấu đầy ḿąu lửa ở trận ra quân gặp Việt Nam. Tuy vậy, bàn thua ở phút bù giờ cuối cùng từ pha đǻnĥ đầu của “lão tướng” Anh Đức đã khiến các CĐV Thái Lan thực sự thất vọng.

Sau đó 3 ngày, người Thái lại tiếp tục nhận trái đắng trước đội tuyển Ấn Độ cùng với tỉ số 0-1. Đáng chú ý, trước trận đấu HLV Sirisak Yodyardthai khẳng định đội bóng của ông sẽ thi đấu hết mình, nhằm phục thù trận thua 1-4 ở Asian Cup 2019.

Tuy nhiên, theo tờ SMM Sports, FAT đang bỏ ngỏ khả năng tiếp tục sử dụng ông Yodyardthai, bởi đang có rất nhiều hồ sơ ứng tuyển ghế nóng dẫn dắt “Voi chiến” từ các HLV nước ngoài.

“Chúng tôi đang xem xét việc đội tuyển Quốc gia Thái Lan có nên tiếp tục sử dụng HLV Yodyardthai hay không. Bởi lẽ hiện tại có khá nhiều HLV ngoại đã nộp đơn tới Liên đoàn bóng đá để ứng tuyển”, tờ SMM Sports viết.

Mới đây, Liên đoàn bóng đá Thái Lan cũng đã bổ nhiệm cựu HLV đội trẻ Barcelona là ông Carles Romagosa vào vị trí giám đốc kỹ thuật. Trong thời gian tới, chính ông Romagosa sẽ đóng vai trò chính trong việc lựa chọn người đảm nhiệm chiếc ghế HLV trưởng cho ĐTQG Thái Lan.

Theo báo Nhân đạo & Đời sống

Chia sẻ