Mùa trứng muối, làm ngay vài hũ ăn dần, vừa ngon lại “bao sạch”

Bên cạnh trứng muối nguyên quả, bạn có thể chế biến được thành nhiều món ngon khác nhau như tôm chiên trứng muối, trứng muối xào hành.

Nguyên liệu

– 10 quả trứng vịt

– 1l nước lạnh

– 300g muối

– Vài cánh hoa hồi, trái thảo quả (không có cũng được)

– 10 ml rượu trắng

Cách thực hiện:
  • Bước 1: Thực hiện cho  trứng vịt/gà rửa sạch vỏ rồi dùng khăn giấy lau khô. Thực hiện xếp  trứng vào hũ thủy tinh.
  • Bước 2: Cho nước muối, thảo quả, hoa hồi vào nồi đun với lửa vừa phải. Khi muối tan, thực hiện cho rượu nấu cùng trong thời gian 5 phút nữa là tắt bếp.
  • Bước 3: Để hỗn hợp thật nguội rồi cho trứng vào hũ thủy tinh đã được chuẩn bị. Lấy 1 – 2 túi nước đè lên làm sao cho trứng ngâm không bị nổi.

Đậy nắp hộp và để nơi thoáng mát trong khoảng 3-4 tuần là dùng được. Cho thêm hoa hồi, gừng, quế, thảo quả để trứng chính nhanh hơn và mang lại mùi thơm cho sản phẩm.

Tránh cho quá nhiều nguyên liệu này vì chúng sẽ át vị đặc trưng của trứng. Rượu trắng có tác dụng làm cho lòng đỏ trứng có màu đỏ đẹp hơn.

Theo báo Nhân đạo & Đời sống