Những thực phẩm tuyệt đối tránh cho vào lò vi sống nếu không muốn hại sức khỏe

Một số loại thực phẩm bạn nên tuyệt đối tránh hâm nóng chúng trong lò vi sóng. Điều này có thể gây nên những mối nguy hại cho sức khỏe của bạn và gia đình.

Khoai tây- thực phẩm tránh cho vào lò vi sóng

Khoai tây khi đã nấu chín và để nguội dưới điều kiện phòng bình thường sẽ xuất hiệu loại vi phẩm gây ngộ độc. Loại vi khuẩn này có tên gọi là botulism. Chúng sẽ càng phát triển mạnh hơn nếu bạn bỏ chúng vào lò vi sóng và làm nóng lại.

Do đó, cách tốt nhất là bạn nên làm lạnh khoai tây sau khi nấu chúng nếu bạn chưa ăn ngay. Sau khi chúng được làm lạnh trong tủ lạnh sẽ không hình thành nên vi khuẩn có hại cho cơ thể. Sau đó, bạn có thể bỏ chúng vào lò vi sóng để có thể làm nóng lại.

Ảnh minh họa

Thịt gà

Thịt gà được hâm nóng trong lò vi sóng là việc khá bình thường. Tuy nhiên, bạn cần hết sức lưu tâm khi đặt chúng vào lò so vi sóng, hãy chắc chắn rằng gà đã được làm chín toàn bộ. Lò vi sóng trong quá trình hâm nóng thức ăn có thể khiến thịt gà chín không đồng đều. Trường hợp này thịt gà bị nhiễm khuẩn nếu chúng không được nấu chín kỹ lưỡng.

Ảnh minh họa

Cơm nguội- tránh cho vào lò vi sóng

Khi bạn để cơm nguội trong điều kiện nhiệt độ thường sẽ khiến các bào Ʈử chứa vi khuẩn xuất hiện nhiều, gây nên tình trạng vi khuẩn. Nhiều kết luận đã cho rằng, lò vi sóng không có công năng Ġiḗt ₵hḗt vi khuẩn. Do đó, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, bạn nên sử dụng cơm ngay khi vừa nấu xong hoặc thực hiện làm lạnh chúng sau khi nấu, sau đó mới cho vào lòng vi sóng.

Ảnh minh họa

Các loại nấm

Nấm là thực phẩm bạn không nên hâm nóng với lò vi sóng. Chúng có thể gây khó chịu cho dạ dày nếu hâm nóng với các vi chất có trong chúng. Do đó, cách ăn uống thông minh là bạn nên tránh việc ăn nấm ngay sau khi nấu chín. Vi khuẩn có thể xuất hiện trên đầu nấm nếu bạn để chúng ở nhiệt độ phòng trong thời gian dài.

Ảnh minh họa

Thực phẩm có chứa  nhiều dầu

Các loại thực phẩm đều có thể chịu được những mức nhiệt độ khác nhau. Tuy nhiên nếu chúng vượt quá nhiệt độ quy định, chúng có thể sẽ sản sinh ra những chất độc hại, khói độc gây chứng ung thư. Do đó, bạn nen tránh việc hâm nóng các thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ vì chúng dễ gây bỏng cho người sử dụng.

Ảnh minh họa

Theo Nhân đạo & Đời sống