Mẹ nữ sinh giao gà thuê riêng luật sư biện hộ cho mình

Luật sư Lê Hồng Hiển sẽ bảo vệ quyền lợi cho nữ sinh Cao Mỹ Duyên trong vụ án nữ sinh bị s.át h.ại đồng thời bào chữa cho bà Trần Thị Hiền trong vụ mua bán trái phép m.a t.úy.

Mới đây vụ việc bà Trần Thị Hiền (44 tuổi, ở xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) bị cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên ķhởī ţố, bắt tạm giam về hành vi mua bán trái phép chất ma tuý khiến dư luận vô cùng xôn xao. Bà Hiền chính là mẹ nữ sinh Cao Thị Mỹ Duyên – người đi giao gà chiều 30 Tết bị ṧáṯ ĥạî gây rúng động dư luận suốt thời gian qua.

Bà Hiền đã có đơn yêu cầu luật sư Lê Hồng Hiển, Giám đốc Công ty luật Lê Hồng Hiển & Cộng sự (Đoàn luật sư TP Hà Nội) bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho nữ sinh Cao Thị Mỹ Duyên trong vụ án bị ṧáṯ ĥạî khi đi giao gà và bào chữa cho bà Trần Thị Hiền trong vụ án mua bán trái phép chất ma tuý.

Luật sư Lê Hồng Hiển xác nhận, ông sẽ nhận lời bào chữa cho hai mẹ con bà Hiền. “Tôi nhận được giấy mời bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho Cao Mỹ Duyên và giấy mời bào chữa cho bà Trần Thị Hiền, tôi cũng đã lên Điện Biên gặp gỡ gia đình bà ấy. Hiện tôi đang làm các thủ tục cần thiết để bảo vệ, bào chữa cho hai mẹ con bà Hiền”.

Trước đó, ngày 25/5, Công an tỉnh Điện Biên đã tiến hành ķhởī ţố, bắt tạm giam bà Trần Thị Hiền, mẹ nữ sinh Cao Mỹ Duyên về hành vi mua bán trái phép chất Ɱα ϯᴜý.

Thiếu tướng Sùng A Hồng, Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên nêu rõ, bà Hiền chính là nguyên nhân dẫn đến việc nữ sinh giao gà bị ṧáṯ ĥạî . Ngay từ đầu Trần Thị Hiền không hề trung thực trong khai báo với cơ quan điều tra. Điều đó khiến cơ quan điều tra bị đǻnĥ lạc hướng gây khó khăn trong công tác phá án.

Sau một thời gian đấu trí, với những tài liệu, chứng cứ xác đáng mà cơ quan điều tra đưa ra, đến thời điểm này, bà Hiền đã từng bước khai nhận hành vi có liên quan đến đường dây Ɱα ϯᴜý mà Vì Văn Toán cũng tham gia. Người phụ nữ này không ngờ Toán và đồng bọn đã ṧáṯ ĥạî con gái mình.

Hiện vụ án vẫn đang được cơ quan công an điều tra, gỡ từng nút thắt sớm đưa ra xét xử.

Theo báo Nhân đạo & Đời sống

Chia sẻ