Liên tiếp t.ai nạ.n vì PUBG Mobile ở Ấn Độ: Bé trai bỏ nhà đi, game thủ nghiện tới m.ất mạ.ng

Lệnh cấ.m PUBG Mobile tại Ấn Độ có thể sẽ được thực hiện sau hàng loạt các vụ t.ai nạ.n xảy ra của người dùng.

Tại Ấn Độ, liên tiếp các vụ t.ai nạ.n đau lòng xảy ra liên quan tới PUBG Mobile. Điều này đưa tới việc một số khu vực của Ấn Độ đưa hai tựa game này vào danh sách cấ.m chơi, thậm chí còn sẵn sàng b.ắt giữ những game thủ vì quá đam mê mà làm trái điều luật trên.

Mới đây vừa xuất hiện thêm những vụ t.ai nạ.n  đầy thương tâm nữa liên quan tới PUBG Mobile ở đất nước Ấn Độ. Cụ thể, theo một báo cáo của Thehansindia.com, nam thanh niên  20 tuổi đang sinh sống tại Jagitial, Telangana, cách thủ đô New Dehli 1.400 km về phía Nam đã t.ử vo.ng do chơi PUBG Mobile.

PUBG Mobile là trò chơi thu hút rất nhiều người chơi tham gia

Nạ.n nh.ân đã chơi game liên tục trong suốt 45 ngày và gặp phải chấn thư.ơng cổ nghiêm trọng. Anh chàng này được chuyển tới  một bệnh viện tại Hyderabad, thủ phủ của tỉnh Telangana.

Các bác sĩ dù đã cố gắng nhưng n.ạn nhâ.n không thể qua khỏi.  Các báo cáo cho biết anh chàng đã chơi PUBG Mobile trong thời gian dài không nghỉ khiến các dây thần inh vùng cổ bị tổn thương, không thể phục hồi.

Dư luận Ấn Độ từng xôn xao việc một nam sinh bị đǻnĥ trượt trong bài kiểm tra dự bị đại học chỉ vì lựa chọn chủ đề bài luận liên quan tới PUBG Mobile. Anh chàng bị khẳng định là nghiện game quá mạnh và kéo theo đó là lực học giảm sút không phanh.

Nhiều vụ t.ai n.ạn liên quan tới trò chơi này khiến nhiều người lo lắng

Đáng tiếc hơn, một cậu bé 11 tuổi đã mất tích ngày 11/3 do chơi PUBG Mobile. Bố của cậu cho biết con trai mình đã ra khỏi nhà sau khi nghe những lời dụ dỗ từ những người đồng đội trên mạng và sau đó không thấy quay về. Cậu bé cũng là một tín đồ nghi.ện PUBG Mobile hạng nặng.

Tất cả những điều trên khiến cho làn sóng tẩy chay PUBG và PUBG Mobile đang ngày càng mạnh mẽ hơn ở Ấn Độ.

Theo báo Nhân đạo & Đời sống