Đến Đà Lạt ăn gì nhỉ, một list món ngon cực dài dành cho bạn đây rồi

Bánh căn Tăng Bạt Hổ, bánh mỳ xíu mai, bánh bèo hay dâu dầm,… là những món ăn ngon bạn không thể nào bỏ qua khi tới Đà Lạt.

Bánh căn

Bánh căn được xem là món ăn bình dân được nhiều bạn trẻ lựa chọn khi đến Đà Lạt. Bánh được làm từ gạo cùng cách chế biến cầu kỳ tạo nên sức hấp dẫn cho hương vị bánh căn nơi đây.

Ảnh minh họa

Đến với Đà Lạt, bạn sẽ ăn bánh căn cùng nước chấm pha mỡ hành, thêm xíu mại và giò tạo nên hương vị hấp dẫn. Bạn có thể tìm thấy các quán bánh căn ngon dọc đường Tăng Bạt Hổ.

Bánh mì xíu mại

Bánh mì quả là đặc sản của Việt Nam có thể tìm thấy ở bất cứ đâu. Tuy nhiên ở từng vùng miền khác nhau, chúng lại mang những hương vị rất riêng biệt. Ở Đà Lạt thì đó chính là bánh mì xíu mại.

Du khách chắc chắn sẽ bị hấp dẫn với bánh mì xíu mại, một món đặc sản buổi sớm của người Đà Lạt. Bánh mì để nguyên, xé từng miếng rồi chấm vào bát nước lèo thơm với những viên xíu mại to. Món ăn có hương vị cay, nồng rất thích hợp thưởng thức trong điều kiện thời tiết sáng sớm lành lạnh của Đà Lạt. Bạn cũng có thể chọn ăn bánh mì kẹp xíu mại để có một trải nghiệm thú vị khác.

Ảnh minh họa

Du khách cũng có thể chọn ăn bánh mì kẹp xíu mại, đó cũng là trải nghiệm thú vị.

Bánh ướt lòng gà

Món ăn này mang tới sự độc đáo từ ngay cái tên và trong hương vị. Bánh mỳ được ăn kèm cùng lòng gà và thịt gà xé phay. Nước chấm đậm đà được pha theo phong cách gia truyền giúp món ăn có hương vị riêng không nơi nào có được.

Nếu muốn thưởng thức món ăn này, bạn có thể tham khảo bánh ướt lòng gà là quán Trang, 15F Trương Công Định và quán Long, hẻm 202 Phan Đình Phùng.

Ảnh minh họa

Bánh bèo số 4 Bà Hường

Bánh bèo nơi đây được hấp mềm, vừa ăn cùng với thịt băm và hành sấy khô giòn rụm. Nước chấm được kết hợp rất riêng vừa đảm bảo độ sánh mịn, vừa có độ vừa ăn.

Bên cạnh đó, quán cũng được trang bị thêm chả để ăn kèm. Đến Đà Lạt mà bỏ qua món bánh bèo ngon nổi tiếng này sẽ thật thiếu sót.

Ảnh minh họa

Lẩu bò Ba Toa

Lẩu bò ở Đà Lạt nổi tiếng với cái tên Ba Toa từ rất lâu đời. Bạn có thể dễ dàng thưởng thức món ăn này tại lẩu bò Quán Gỗ. Tuy nhiên, nếu quán quá đông, bạn cũng có thể ghé vào những quán lẩu bò Ba Toa khác trong cùng khu đó.

Ảnh minh họa

Nem nướng Bà Hùng

Nem nướng Bà Hùng là đặc sản Đà Lạt không ai không biết tới. Nem nướng mang hương vị núi rừng rất đặc trưng mà khó nơi nào có được. Nước chấm được làm từ xương heo hầm rất kỳ công.

Ảnh minh họa

Sau khi lọc lấy nước cốt sẽ cho thêm tương hột xay, ít vừng rang, nêm nếm cho vừa miệng. Bởi thế mà nem nướng Bà Hùng ở Đà Lạt đã khiến biết bao nhiêu du khách “phải lòng”.

Bơ dầm, dâu dầm

Đà Lạt rất nổi tiếng với các sản vật hoa quả tươi ngon. Đi dạo Đà Lạt, du khách đừng quên thưởng thức các món kem, chè thơm ngon để  thử món bơ dầm, dâu dầm sữa. Đảm bảo sẽ là một món ăn vặt rất thú vị đó.

Ảnh minh họa

Theo báo Nhân đạo & Đời sống