Cách làm trà đào đơn giản tại nhà giúp bạn tan biến mệt nhọc ngày dài

Trà đào là đồ uống giải khát rất hấp dẫn được nhiều người lựa chọn sau những giờ làm việc mệt mỏi. Không cần ra quán, bạn sẽ có ngay cốc trà đào tại nhà với công thức đơn giản.

Nguyên liệu chuẩn bị

– 1kg đào tươi (chọn quả hơi chín sẽ ngọt & thơm)

– 700gr đường trắng hoặc đường vàng

– 300ml nước

– 2 quả chanh

– 1 ít muối tinh

Lựa chọn trái đào to, chắc giúp hương vị trà thêm dậy mùi

Các bước thực hiện:

– Chuẩn bị sẵn 1 chậu nước pha chút muối và 1 quả chanh.

– Đào rửa sạch, tách múi cau  làm 5 rồi thả luôn vào chậu nước đã pha ở trên. Tách hết múi rồi mới gọt vỏ từng miếng, sau đó rửa sạch lại để ráo.

– Cho 100gr đường vào nồi chưng lên như chưng nước hàng thông thường. Khi đường đã chuyển sang màu hơi vàng thì cho  300ml nước vào luôn nếu không đường sẽ bị đen quá. Cho nốt phần đường còn lại vào đun sôi.

– Khi nước đường sôi, bạn tiến hành cho đào vào đun sôi lại tầm 5phút thấy đào trong là được.

– Tắt bếp và nhanh chóng vớt đào ra bát ngâm với đá để giúp miếng đào được giòn.

– Đợi tới khi nước đường nguội thì tiến hành vắt 1 quả chanh vào (để nước cốt dịu không bị ngọt gắt).

– Cho đào vào lọ rồi, sau đó đổ nước đường vào sau đó bảo quản tủ lạnh uống dần.

Cách pha trà đào

– Bạn thực hiện nhúng 2 gói trà đào Cozy đào vào nc sôi 3-5′ cho trà phai hết (bạn có thể thay bằng Lipton, Dilmah hay loại khác tùy sở thích)

– Cho vài miếng đào cùng nước cốt, thêm đá. Từ từ  rót trà Cozy vào rồi khuấy đều thưởng thức.

Trà đào là thức uống bổ dưỡng, thơm ngon cho cả gia đình

Lưu ý khi làm trà đào:  

– Tùy sở thích mà bạn có thể lựa chọn đào chín hoặc đào xanh để thưởng thức. Đào chín thường ăn sẽ mền ngọt hơn trong khi đào xanh ăn sẽ rất giòn.

– Để đào xanh có được màu vàng đẹp như đào chín, bạn nên  thắng đường màu hơi nâu vàng. Sau khi ngâm, đào xanh sẽ lên màu vàng rất đẹp mắt.

– Bạn có thể tiến hành gọt vỏ hoặc không gọt vỏ trái đào đều được, tuy nhiên gọt vỏ đào ăn sẽ giòn và không bị dai.

Theo báo Nhân đạo & Đời sống