5 loại thực phẩm càng ăn càng trắng da, bật liền 2 tông trong một tuần

Sở hữu làn da khỏe mạnh, rạng rỡ là điều nhiều chị em mong muốn. Chẳng cần tốn thời gian đi spa hay mua mỹ phẩm đắt tiền, bạn vẫn có thể sở hữu làn da trắng không tỳ vết.

Cà chua

Cà chua là thực phẩm chứa nhiều vitamin C – là chất làm trắng tự nhiên giúp giảm sự hình thành sắc tố melanin đồng thời hạn chế sạm da, vết nám. Do đó, chị em nên thường xuyên bổ sung thực phẩm cà chua trong bữa ăn chính để có được làn da trắng sáng và khỏe mạnh.

Cà rốt

Cà rốt là thực phẩm chứa nhiều vitamin A giúp sáng mắt, trắng da. Chúng giúp hạn chế tàn nhang, các vết nám và bảo vệ da dưới tác động của ánh nắng mặt trời.

Thường xuyên bổ sung cà rốt sẽ giúp làn da của bạn trở lên trắng sáng hơn. Đồng thời mang tới cho bạn vóc dáng cân đối, khỏe mạnh.

Dưa chuột
Dưa chuột bên cạnh thực phẩm giúp làm mát cơ thể lại vừa giúp trắng da. Trong dưa leo rất già potassium, caroten, vitamin C, B1, B2, carbonhydrate, protein, sắt…  có tác dụng làm trắng da, giúp da căng mịn.
Do đó, bạn có thể sử dụng dưa leo làm mặt nạ đắp mặt hoặc ăn đều giúp da lên tone nhanh chóng.

Bí đỏ

Bí đỏ có chứa hàm lượng  Vitamin A, C, E, Kali, Beta carotene và chất chống oxy hóa rấy cao. Chúng giảm thiểu sự hình thành nếp nhăn trên da, trẻ hóa làn da. Bạn có thể bổ sung thực phẩm này trong thực đơn hàng ngày hoặc xay bí đỏ để đắp mặt cũng là phương pháp dưỡng da hiệu quả.

Lòng trắng trứng

Lòng trắng trứng rất an toàn cho làn da với nhiều công dụng là dưỡng trắng, se khít lỗ chân lông, chống lão hóa…Việc bổ sung lòng trắng trứng không những cung cấp các chất dinh dưỡng cho cơ thể mà còn giúp da luôn căng mịn, tràn đầy sức sống.

Việc bổ sung các thực phẩm trên trong thực đơn hàng ngày sẽ mang tới làn da trắng sáng bất ngờ. Bạn sẽ tiết kiệm được khoản chi phí lớn thay vì mua mỹ phẩm hay đi chăm sóc da ở spa.

Theo báo Nhân đạo & Đời sống