Đi bộ đến trường trong suốt 2 năm, nam sinh giảm liền 50kg

Chàng trai Mỹ với hành trình nỗ lực giảm cân giúp truyền cảm hứng cho nhiều người trên khắp thế giới.

Theo CNN, 2 năm trước, Michael Watson sống ở tiểu bang Ohio (Mỹ) sống sống khá khó khăn vì anh có chiều cao lên tới 1,80 m và nặng hơn 150 kg. Nam sinh luôn bị bắt nạt vì thân hình quá khổ.

Theo lời kẻ của chàng trai, một người bạn cùng lớp thường nói trên cằm Watson dính thức ăn. Nhưng ngay khi cậu đưa tay lên lau, đám bạn xung quanh cười khúc khích và reo lên: “Cái cằm thứ 3 rơi xuống kìa”.

Kể từ khoảnh khắc đó, Watson nhận ra mình cần thay đổi. Việc đầu tiên nam sinh quyết tâm làm là đi bộ từ nhà đến trường và ngược lại từ trường về hàng ngày.

Watson mất khoảng 40 phút cả đi và về mỗi ngày, đều đặn trong vòng 2 năm. Thói quen này được duy trì trong cả những ngày trời mưa hay có tuyết.

Những ngày mưa, cậu vẫn đi bộ mặc thời tiết. Ngoài việc đi bộ, nam sinh còn duy trì chế độ ăn kiêng và đặc biệt nghiêm khắc với bản thân dù đang làm part-time tại nhà hàng thức ăn nhanh.

Cuối tháng 4, vào lễ tốt nghiệp, Watson đã giảm được hơn 50 kg. Anh chàng bước lên sân khấu với diện mạo hoàn toàn khác 2 năm trước đó.  Sau khi giảm cân, cậu không còn thấy ngại khi rủ người khác đi chơi cùng mình.

Terrance Jones – chuyên viên gia đình và hướng dẫn tốt nghiệp tại trường cấp 3, nơi Watson theo học – nói với CNN rằng câu chuyện của Watson truyền cảm hứng cho mọi người.

“Cậu ấy là ví dụ cho việc dũng cảm hoàn thiện bản thân. Điều hiếm thấy ở một học sinh trung học”.

Jones cho biết câu chuyện của Watson mang cảm hứng để anh thành lập nhóm có tên McKinley Senior Limelight trên mạng xã hội để giới thiệu những câu chuyện đặc biệt của học sinh.

Nhìn lại quá trình 2 năm giảm cân của mình, Watson gặp không ít khó khăn nhưng nhờ nỗ lực, cậu đã vượt qua và đạt được kết quả mong muốn.

Theo báo Nhân đạo & Đời sống

Chia sẻ