Sau Ấn Độ, game PUBG Mobile bị giới hạn giờ chơi ở Indonesia do nghi ngại truyền cảm hứng các vụ n.ổ sú.ng hàng loạt tại nhà thờ hồi giáo

PUBG Indonesia đã xem xét việc hạn chế thời gian chơi với các game thủ nước này do nghi ngại truyền cảm hứng các vụ n.ổ sú.ng hàng loạt tại nhà thờ hồi giáo

Theo đó, hội đồng chuyên gia Indonesian Ulema Council, MUI đã đưa ra kiến nghị về việc cấm trò chơi PUBG. Họ cho rằng, tựa game này đã truyền cảm hứng cho vụ nổ Şúทǥ hàng loạt tại nhà thờ hồi giáo ở thành phố Christchurch (Newzealand) vào ngày 15/3 vừa qua.

Tuy rằng tới nay mới chỉ là kiến nghị nhưng thông tin này bị dư luận phản đối mạnh mẽ. Rất có thể rằng việc giới hạn giờ chơi này sẽ bị bác bỏ.

PUBG Mobile sẽ bị hạn chế giờ tại Indonesia

Trước đó, Ấn Độ đã  áp dụng tính năng giới hạn giờ chơi 6 tiếng một ngày cho game thủ PUBG Mobile thì bộ thông tin truyền thông của Indonesia cũng nhận được khuyến nghị này từ Tencent.

Theo kiến nghị, các  game thủ chơi PUBG Mobile tại Ấn Độ sẽ bị giới hạn chỉ 6 giờ chơi mỗi ngày. Người chơi sẽ nhận được cảnh báo sau mỗi 2 và 4 giờ chơi trước khi đạt đến giới hạn 6 giờ.

Sau 6 giờ, tài khoản của người chơi sẽ tự động đăng xuất. Người chơi sẽ phải quay trở lại vào sáng mai nếu còn cố tình đăng nhập một lần nữa.

Hiện đây là phương án dự kiến nhằm hạn chế tình trạng chơi PUBG tại Indonesia

Tuy nhiên, đây mới chỉ là dự kiến trong thời gian tới, hoặc đang thử nghiệm. Tới thời điểm hiện tại vẫn chưa có thông tin chính thức nào được đưa ra từ Tencent.

Theo báo Nhân đạo & Đời sống

Chia sẻ