Nhật Bản quả là đất nước “cuồng” trứng sống, không tin bạn cùng điểm qua những món ăn dưới đây!

Không chỉ ăn kèm trứng sống với cơm, người Nhật sử dụng trứng sống như một loại gia vị không thể thiếu trong ẩm thực.

Sushi trứng sống

Nhắc tới Nhật Bản sao có thể bỏ qua món sushi nức tiếng của đất nước này. Để làm nên món sushi trứng sống, người chế biến cần lựa chọn nguyên liệu cũng như trải qua gia đoạn chế biến vô cùng cầu kỳ.

Sushi trứng sống có cách chế biến rất cầu kỳ

Thành phần chủ yếu trong món sushi trứng sống này có thể thay đổi tùy thuộc khẩu vị của từng người. Tuy vậy, trứng sống là nguyên liệu không thể thiếu để làm nên món sushi trứng sống đúng điệu. Nguyên liệu món ăn này được xếp thành các lớp, được cuộn tròn hoặc cắt lát, trình bày vô cùng bắt mắt trên đĩa.

Cơm trộn trứng sống

Đây là món ăn sáng phổ biến của người Nhật. Cách thực hiện rất đơn giản là người chế biến đập trứng gà sống vào cơm, thêm nước sốt đậu nành, vài lát hành lá, trộn đều với nhau là đã có món cơm trộn đầy đủ dinh dưỡng cho một ngày dài hoạt động.

Cơm trộn trứng sống là món ăn sáng phổ biến của người Nhật

Cách chế biến món ăn này vô cùng đơn giản nhưng chúng đảm bảo lượng dinh dưỡng cao. Người Nhật quan niệm việc ăn trứng sống rất có lợi cho sức khỏe, giúp giữ trọn hương vị, các chất dinh dưỡng tốt không bị hao hụt như khi đun nấu.

Sủi cảo trứng sống

Món ăn này tuy không phải món ăn truyền thống người Nhật nhưng chúng rất được yêu thích tại đất nước này. Điểm độc đáo nhất trong món ăn chính là việc người chế biến sử dụng nước nước chấm được làm từ trứng sống

Sủi cảo với nước chấm được làm từ trứng sống mang tới hương vị thơm ngon

Sủi cảo được chiên hoặc hấp khi chấm cùng trứng sống cũng đều mang tới hương vị rất thơm ngon. Khi thưởng thức, món sủi cảo cần đảm bảo độ nóng. Khi chấm cùng nước chấm, trứng cần chín tái để không gây tanh.

Thịt bò nhúng trứng

Thịt bò nhúng trứng sống hay còn gọi là Sukiyaki mang ý nghĩa về sự đoàn tụ của gia đình. Khi thưởng thức, các thành viên cùng nhau quây quần bên bàn ăn, thưởng thức nồi laair thịt bò thơm ngon. Trứng sống chính là nguyên liệu không thể thiếu làm nên nước chấm của món ăn này.

Thịt bò được nhúng với trứng sống sẽ làm phần trứng bám trên thịt bò chín theo

Trứng được chọn phải là trứng gà tươi. Khi nhúng thịt bò vào trứng, thịt bò sẽ khiến phần trứng bám vào cũng chín theo, tạo nên hương vị vừa thơm mềm, vừa béo ngậy. Món bò nhúng trứng sống Sukiyaki rất tốt cho sức khỏe, nhất là bổ sung năng lượng cho những người có cường độ làm việc cao.

Nguồn: Theo báo Nhân đạo & Đời sống