Facebook vừa cho ra mắt tính năng chúc mừng sinh nhật cực kỳ ‘có tâm’, hạn chế những ai chúc mừng hời hợt

Thay vì những lời chúc hời hợt, Facebook sẽ cho phép bạn gửi Birthday Stories, thiệp sinh nhật kỹ thuật số ghi lại những lời chúc tốt đẹp.

Như chúng ta đã biết, thông báo sinh nhật vốn là tính năng mặc định của Facebook. Bất cứ người dùng nào khi tới ngày sinh nhật của bạn, bạn bè sẽ biết tới. Trong ngày sinh nhật, họ sẽ tới chúc mừng sinh nhật của bạn.

Đây được xem là tính năng vô cùng hữu dụng của mạng xã hội lớn nhất hành tinh này. Chúng góp phần gắn kết mọi người thân, bạn bè, đề cao giá trị tình thân.

Người dùng Facebook trong tương lai sẽ không còn sợ bị “spam” Happy Birthday, snvv (sinh nhật vui vẻ),… trong ngày sinh nhật của mình

Tuy nhiên, có không ít phàn nàn về việc hiện thông báo sinh nhật trên Facebook khiến chủ tài khoản cảm thấy phiền toái. Nhiều người phàn nàn họ không thích nhận được những lời chúc gửi về quá nhiều dòng thời gian, còn một phần khác lại cảm thấy không vui khi vì những lời chúc ngắn củn, thiếu cảm xúc từ bạn bè.

Do đó, nhiều người chọn phương án không hiện thông báo sinh nhật trên Facebook để bạn bè và mọi người không biết. Chắc chắn phía Facebook cũng hiểu được điều này. Họ đã đưa ra những giải pháp mới giúp người dùng dễ dàng thoát khỏi các rắc rối này.

Bắt đầu từ hôm nay (10/5), Facebook đã ra mắt một tính năng mới được thiết kế dành riêng cho những ai muốn chúc sinh nhật bạn bè: Birthday Stories, thiệp sinh nhật kỹ thuật số ghi lại những lời chúc tốt đẹp được đăng trên Facebook Stories.

Bạn có thể dễ dàng lựa chọn những tấm thiệp sinh nhật kỹ thuật số khác nhau mà Facebook đã tạo riêng nhân dịp sinh nhật bạn bè

Khi tới sinh nhật bạn bè hoặc người thân, giao diện Facebook sẽ hiển thị Birthday Stories ở ngay đầu NewsFeed và ngỏ ý bạn đăng lời chúc đến người bạn của mình.

Bạn chỉ cần chọn Birthday Stories và bạn có thể chụp ảnh hoặc quay video ngắn và tuỳ chỉnh lại nội dung lời chúc, thêm nhãn dán âm nhạc…, trước khi đăng.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dễ dàng lựa chọn các tấm thiệp sinh nhật kỹ thuật số khác nhau mà Facebook đã tạo riêng nhân dịp sinh nhật người dùng.

Theo Facebook, mạng xã hội này đang cố gắng xác định người thân cũng như bạn bè thường xuyên tương tác với chủ tài khoản để hiển thị Birthday Stories, tránh tình trạng gửi thông báo chúc mừng sinh nhật cho cả những người “cả năm bạn mới nói chuyện một lần” như trước.

Các bước tạo tin sinh nhật trên Facebook

Nếu một trong số những người bạn của bạn gửi lời chúc cho những người bạn có cùng friendlist với bạn, thì Birthday Stories này cũng sẽ xuất hiện trong Stories của bạn.

Đã khá nhiều lần trước đó,  Facebook cố giải quyết tình trạng “spam” trong ngày sinh nhật. Trước đó, hãng từng đưa ra gợi ý tạo nhóm đăng chúc mừng sinh nhật cùng nhau hay như tính năng Birthday Cam năm 2016 cho phép người dùng ghi lại video để gửi tới người bạn của mình nhân ngày vui.

Theo báo Nhân đạo & Đời sống

Chia sẻ