Nguyên liệu cần chuẩn bị
– Dừa xiêm: 1 quả (cùi dừa nạo ra, nước để làm thạch)
– Lá nếp (lá dứa) : 80g( khoảng 10 lá)
– Bột báng (trân châu khô): 30g
– Bột rau câu con cá dẻo: 10g
– Cùi dừa già: 6 lạng
Cách làm chè thạch lá dứa:
Bỏ túi công thức làm chè thạch lá dứa thơm ngon nức mũi
– Ngâm bột báng vào nước, thái cùi dừa non rồi ướp với đường
– Rửa lá dứa, cắt nhỏ, đem xay với 100ml nước rùi lọc bỏ bã
– Nấu thạch: cứ 100ml thì cho 1g bột thạch + 40g đường.
Đun sôi nước, trộn bột thạch và đường với nhau, sau đó cho vào nồi nước đang sôi, khuấy đều, vặn lửa nhỏ đun khoảng 3 phút , rồi cho tiếp nước lá dứa vừa xay vào quấy đều lên rồi rót vào khuôn, chờ nguội bỏ tủ lạnh
– Rửa bột báng và luộc đến khi bột trong
– Dừa già ngâm nước sôi ( khoảng 1l), rồi đem xay nhỏ, lọc bã để lấy được nước cốt
– Đun sôi nước cốt dừa, sau đó cho bột báng và dừa non vào, nêm đường theo khẩu vị nha.
Thạch nguội thì cắt thạch , bỏ vào bát, chan nước cốt và dừa non lên rồi thưởng thức.
Chúc bạn thành công với công thức này nhé!
Theo báo Nhân đạo & Đời sống