Bỏ túi công thức làm chè thạch lá dứa thơm mát cho ngày hè

Cốc chè thạch lá dứa thơm ngọt hòa cùng chút đá mát lạnh rồi "xì xụp" giải tỏa cái nắng nóng ngày hè. Học ngay công thức này để tự làm chè cho cả nhà nào.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Dừa xiêm: 1 quả (cùi dừa nạo ra, nước để làm thạch)

– Lá nếp (lá dứa) : 80g( khoảng 10 lá)

– Bột báng (trân châu khô): 30g

– Bột rau câu con cá dẻo: 10g

– Cùi dừa già: 6 lạng

Cách làm chè thạch lá dứa:

Bỏ túi công thức làm chè thạch lá dứa thơm ngon nức mũi

– Ngâm bột báng vào nước, thái cùi dừa non rồi ướp với đường

– Rửa lá dứa, cắt nhỏ, đem xay với 100ml nước rùi lọc bỏ bã

– Nấu thạch: cứ 100ml thì cho 1g bột thạch + 40g đường.

Đun sôi nước, trộn bột thạch và đường với nhau, sau đó cho vào nồi nước đang sôi, khuấy đều, vặn lửa nhỏ đun khoảng 3 phút , rồi cho tiếp nước lá dứa vừa xay vào quấy đều lên rồi rót vào khuôn, chờ nguội bỏ tủ lạnh

– Rửa bột báng và luộc đến khi bột trong

– Dừa già ngâm nước sôi ( khoảng 1l), rồi đem xay nhỏ, lọc bã để lấy được nước cốt

– Đun sôi nước cốt dừa, sau đó cho bột báng và dừa non vào, nêm đường theo khẩu vị nha.

Thạch nguội thì cắt thạch , bỏ vào bát, chan nước cốt và dừa non lên rồi thưởng thức.

Chúc bạn thành công với công thức này nhé!

Theo báo Nhân đạo & Đời sống

Chia sẻ