Mẹ nữ sinh giao gà bị gi.ết lên tiếng trước clip của bà Phạm Thị Yến ở chùa Ba Vàng

Theo mẹ nữ sinh giao gà bị s.át h.ại ở Điện Biên, bà Phạm Thị Yến – nữ phật Ʈử chùa Ba Vàng đã xúc phạm gia đình và vong linh con gái bà.

Mới đây, đoạn clip ghi lại cảnh bà Yến lý giải về nguyên nhân nữ sinh D. bị s.át h.ại d.ã m.an khi giao gà vào dịp Tết vừa qua đã khiến dư luận b.ức .x.úc. Theo đó, người phụ nữ này cho rằng do nữ sinh mang “ng.hiệp b.áo” trong tiề.n ki.ếp nên giờ lã.nh c.hịu.

Mẹ nữ sinh giao gà lên tiếng: “Chúng tôi chưa đủ b.ất h.ạnh hay sao?”

Trải qua nỗi đau mất con chưa được bao lâu thì một lần nữa nỗi đau lại bị khơi lại. Khi xem đoạn clip của bà Yến lý giải, mẹ nữ sinh vô cùng bứ.c xú.c trước những lời thiếu khoa học, đầy tín.h m.ê tí.n và g.ây t.ổn th.ương n.ặng n.ề.

“Những lời nói của bà Phạm Thị Yến đã x.úc ph.ạm gia đình tôi, x.úc phạ.m vo.ng li.nh của con gái tôi nhằm lôi kéo những người nhẹ dạ, cả tin đi vào con đường m.ê tí.n d.ị đo.an. Việc làm này không thể chấp nhận được”, bà Hiền cho biết. Báo An ninh24h đưa tin.

Mẹ nữ sinh D. đ.au đớ.n khi xem đoạn clip bà Yến lý giải con gái bị h.ại vì ‘ngh.iệp b.áo”.

Sau cái ch.ết tứ.c tư.ởi của nữ sinh, người nhà n.ạn n.hân lẫn dư luận đều mong sớm kết thúc vụ á.n để những k.ẻ th.ủ á.c phải đề.n t.ội. Thế mà, những lý giải đầy xú.c ph.ạm, thiếu căn cứ của bà Yến càng già.y x.éo, kho.ét sâ.u vào v.ết thư.ơng quá lớn của nhiều người. Từ ngày m.ất con, mẹ nữ sinh thường xuy.ên đ.au ố.m, mất ngủ và đã không kiềm được nước mắt sau khi xem được đoạn clip của bà Yến nói về nữ sinh D.:

“…Con tôi đã mấ.t rồi, tại sao lại lấy con tôi ra để nói những điều không hay như vậy? Mọi người thử đặt mình vào hoà.n c.ảnh của gia đình tôi, rồi nghe những lời như vậy xem?

Chúng tôi chưa đủ bấ.t h.ạnh hay sao?”, bà Hiền nghẹn ngào.

“Họ hàng nhà tôi mấy đời nay không có ai làm nghề gì về gi.ết gà, m.ổ gà hay th.ịt con nọ, con kia mà chỉ khi nào có việc, mới th.ịt vài con gà. Gia đình không có ai gây ra h.ành v.i hiế.p d.âm, dâ.m ô và bản thân tôi chưa bao giờ lừ.a đ.ảo ai, kể cả nợ 1.000 đồng cũng đi trả t.ử t.ế chứ không xin, lấy.

Vậy mà bà Yến trong clip lại nói do ngh.iệp nọ, nghi.ệp kia gây ra, rõ ràng, đây là hành vi tuyên truyền m.ê tí.n d.ị đo.an”, bà Hiền bày tỏ tứ.c g.iận.

Gia đình nữ sinh bị s.át hạ.i cần một lời xin lỗi công khai

Vụ án nữ sinh bị s.át h.ại quá đau lòng và gia đình ทạท ทhâท cần thời gian để nguôi ngoai. Nhưng rõ ràng, những lời lý giải của bà Yến lại lần nữa chọc khoét vào vết thương đang mưng mủ trong lòng của người nhà nữ sinh D.

“Tôi muốn nhắn với bà Yến rằng, không cần có nghiệp, chẳng may ai gặp phải 5 kẻ ác nhân trong vụ án thì cũng sẽ bị s.át hạ.i dã man chứ chẳng riêng con gái tôi.

Chân dung nữ phật Ʈử Phạm Thị Yến với lời giải thích về cái ₵hḗt của nữ sinh ship gà gây xôn xao

Gia đình yêu cầu bà Yến phải công khai xin lỗi chúng tôi, xin lỗi vong linh của cháu chứ không thể lợi dụng nỗi đau này để tuyên truyền mê tín dị đo.an”, mẹ nữ sinh D. bày tỏ.

Đến nay, vụ án vẫn chưa chính thức khép lại, hung thủ chưa đền trả tội ác nhưng bà Phạm Thị Yến đã đanh thép kết luận là do nữ sinh bị “nghi.ệp báo” và gây ƥhẫǹ ǹộ trong dư luận.

Cơ quan chức năng thành phố Uông Bí (tỉnh quảng Ninh) đã chính thức vào cuộc. UBND tỉnh Quảng Ninh vừa yêu cầu UBND TP Uông Bí và các sở, ngành liên quan tổ chức kiểm tra, ngăn chặn và xử lý các hành vi mê tín dị đo.an. Đồng thời, các cơ quan chức năng có biện pháp kịp thời ngăn chặn, xử lý nghiêm những hành vi vi phạm (nếu có) và thông tin rộng rãi về kết quả giải quyết.

Theo tìm hiểu, bà Phạm Thị Yến là phật Ʈử, cư sĩ tại gia của chùa Ba Vàng, SN 1970, pháp danh: Tâm Chiếu Hoàn Quán. Bà Yến sinh ra và lớn lên tại Tp. Hạ Long (Quảng Ninh), nguyên quán ở huyện Khoái Châu, Hưng Yên.

Nữ phật Ʈử này quy y tại Thiền Viện Trúc Lâm Yên Ʈử có pháp danh là “Tâm Chiếu Hoàn”, sau đó được Đại đức Thích Trúc Thái Minh nhận làm đệ Ʈử, đặt cho thêm chữ “Quán” vào pháp danh.

Đến năm 2009, được sự cho phép, bà Phạm Thị Yến thành lập đạo tràng Từ Tâm, ban đầu chỉ có 5 thành viên.

Năm 2016, bà Phạm Thị Yến tiếp tục thành lập CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa với gần 10 đạo tràng và khoảng hơn 700 thành viên tham gia. Đầu năm 2019, CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa đã có gần 40 đạo tràng và câu lạc bộ.

Ngoài ra, bà Yến còn thành lập một số câu lạc bộ và các nhóm sinh hoạt Phật Ʈử.

 

Theo báo Đời sống & Nhân đạo