Facebook chính thức khoá hai tài khoản của bà Phạm Thị Yến liên quan tới vụ việc chùa Ba Vàng

Theo thông tin mới nhất, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử đã yêu cầu Facebook gỡ bỏ tài khoản của bà Phạm Thị Yến.

Đại diện Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện Ʈử (Bộ TT&TT) cho biết, sau khi có đề nghị của Sở TT&TT tỉnh Quảng Ninh cho biết đã tiến hành xử phạt với bà Phạm Thị Yến do vi phạm thông tin tuyên truyền vi phạm pháp luật trên mạng xã hội.

Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện Ʈử đã yêu cầu Facebook gỡ bỏ tài khoản của bà Yến.

Facebook của bà Yến đã bị gỡ

Thời điểm trước khi bị gỡ, trang Facebook cá nhân của bà Phạm Thị Yến có hơn 100.000 lượt theo dõi với tương tác cao. Trước đó, cùng với website của chùa Ba Vàng, website cá nhân của Đại đức Thích Trúc Thái Minh và bà Phạm Thị Yến cũng đã bị dừng hoạt động vì vi phạm trong hoạt động thông tin.

Trước khi bị gỡ, Faebook bà Yến có lượt theo dõi lớn

Bà Phạm Thị Yến sinh năm 1970, quê gốc tại thôn Kim Tháp, xã Đồng Tiến, huyện Khoái Châu, Hưng Yên và hiện đang sinh sống tại TP Hạ Long (Quảng Ninh). Bà không nắm giữ chức vụ nào trong chùa nhưng sức ảnh hưởng tại chùa Ba Vàng là rất lớn.

Bà Yến thường xuyên giảng dạy đạo lý và xuất hiện trong các tài liệu tuyên truyền chính thống tại chùa Ba Vàng. Đồng thời sở hữu nhiều kênh mạng xã hội có lượt theo dõi rất lớn.

Năm 2009, bà Phạm Thị Yến đã thành lập đạo tràng Từ Tâm, với 5 thành viên. Từ đó, đạo tràng này không ngừng phát triển trong quá trình tu tập và làm phật sự ở khắp các tỉnh thành trên cả nước.

Đến năm 2016, bà Yến thành lập CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa với gần 10 đạo tràng, với khoảng hơn 700 thành viên tham gia.

Đầu năm 2019, CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa đã có gần 40 đạo tràng. Bà Phạm Thị Yến còn thành lập một số CLB và các nhóm sinh hoạt cho nhiều người.

Để rao giảng những câu chuyện hoang đường về nguồn gốc của mọi loại tai họa trong cuộc sống, bà Yến đã tận dụng các kênh truyền thông như Youtube, Facebook và cả một website mang tên mình.

Trước đó, UBND TP Uông Bí đã ra quyết định xử lý hành chính đối với hành vi vi phạm nếp sống văn hóa của bà Yến. Mức phạt là 5 triệu đồng.

Theo báo Nhân đạo & Đời sống