King’s Cup 2019 chưa kịp khởi tranh, Thái Lan đã gặp nhiều bất lợi lớn so với ĐT Việt Nam

ĐT Thái Lan sẽ không có được sự chuẩn bị tốt nhất cho giải đấu King's Cup 2019 sắp tới được tổ chức trên sân nhà.

Sau những thất bại liên tiếp ở nhiều sân chơi châu lục, Thái Lan đang dần dần đǻnĥ mất vị thế số 1 Đông Nam Á vào tay đội tuyển Việt Nam. Do đó, đội tuyển này hiện đang rất muốn có cơ hội để lấy lại thể diện cũng như phần nào vị thế họ gây dựng bấy lâu nay.

ĐT Thái Lan đặt rất nhiều kỳ vọng vào giải thi đâu đấu King’s Cup 2019 lần này. Đây được xem như cơ hội “ngàn vàng” để đội tuyển Thái sắp tới là cơ hội để Thái Lan có được điều đó. Tuy nhiên, họ hiện chưa có được sự chuẩn bị lực lượng tốt nhất cho lần ra quân sắp tới đây.

Thái Lan dần đǻnĥ mất vị thế số 1 Đông Nam Á

Theo thông tin từ tờ  Siam Sports, 4 cầu thủ đang chơi bóng tại nước ngoài sẽ trở về Thái Lan hỗ trợ các đồng đội tham dự giải đấu giao hữu sắp tới. Trong đó, thủ thành Kawin Thamsatchanan đang chơi bóng tại giải hạng 2 của Bỉ sẽ về nước vào ngày 15/5 tới.

Tuy nhiên, một thông tin đáng buồn tới với ĐT Thái Lan chính là thủ thành số 1 của Thái Lan này hiện đang không có được thể trạng tốt nhất sau chấn thương tay gặp phải hồi tháng 10 năm ngoái.

Thủ thành Kawin Thamsatchanan không có được thể trạng tốt nhất sau chấn thương tay

Trong khi đó, bộ 3 Chanathip Songkrasin, Thitipan Puangchan, Theerathon Bunmathan sẽ chỉ được CLB chủ quản nhả quân sau khi vòng 14 J.League 1 kết thúc. Tức là phải hết ngày 1/6, bộ ba này mới bay từ Nhật Bản trở về Thái Lan.

Đây chính là thách thức lớn đặt ra với HLV Sirisak Yodyardthai trước vòng thi đấu King’s Cup 2019 đang tới rất gần. Bởi ông sẽ chỉ có lực lượng tốt nhất trước khi King’s Cup 2019 khởi tranh (vào ngày 5/6) đúng 3 ngày. Quãng thời gian đó là tương đối ngắn để Thái Lan có thể chuẩn bị tốt, hướng tới chức vô địch.

Với 3 ngày luyện tập ngắn ngủi, rất khó để HL Sirisak Yodyardthai cho các học trò tập luyện, làm quen với ý đồ chiến thuật mới trước khi giải đấu chính thức khởi tranh vào ngày 05/06.

ĐT Thái Lan hiện không có được đội hình tốt nhất cho Kings Cup 2019

Vị tân HLV trưởng ĐT Thái Lan là Sirisak Yodyardthai nhiều khả năng sẽ không thể có được lực lượng mạnh nhất trong trận đấu ra quân. Ngay cả với những cầu thủ đẳng cấp hàng đầu thì khoảng thời gian 3 ngày vẫn là quá ít ỏi để có thể vừa hồi phục thể lực, vừa hòa nhập với lối chơi chung của toàn đội.

Do đó, khả năng ra sân của 3 ngôi sao hàng đầu của bóng đá Thái Lan trong trận đầu tiên tại King’s Cup 2019 gặp ĐT Ấn Độ là không cao. Cần nhớ rằng, cũng vì sự chuẩn bị không tốt mà Thái Lan từng để thua 1-4 trước Ấn Độ ở Asian Cup 2019.

ĐT Việt Nam sẽ đối đầu Curacao trong trận đấu đầu tiên tại King’s Cup 2019

Nói riêng về thủ môn Kawin. Sau khi trở về Thái Lan, thủ môn này sẽ tiếp tục tập luyện nhằm có trạng thái thể lực tốt nhất hướng đến giải đấu giao hữu quốc tế. Trước đó, Kawin đã phải lỡ hẹn với VCK Asian Cup 2019 vì chấn thương tay.

Ở trận đấu đầu tiên tại King’s Cup 2019, Thái Lan sẽ gặp Ấn Độ. Trong khi Việt Nam đối đầu với Curacao.
Nguồn: Theo báo Nhân đạo & Đời sống

Chia sẻ