Hà Nội: Công an thu giữ hơn 3 tấn phụ gia chế biến bim bim, bánh kẹo cho trẻ em không rõ nguồn gốc

Lực lượng chức năng kiểm tra và phát hiện bên trong kho hàng kho tập kết ở đê xã Liêu Hà, huyện Đan Phượng, Hà Nội và phát hiện lô hàng không rõ nguồn gốc trên.

Báo An Ninh Thủ Đô đưa tin, sau một thời gian trinh sát, nắm tình hình, vừa qua, Đội 6 – Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường – CATP Hà Nội vừa phối hợp với đội QLTT số 20 – Chi Cục QLTT Hà Nội bất ngờ kiểm tra kho chứa hàng ở đê xã Liêu Hà, huyện Đan Phượng, Hà Nội.

Qua kiểm tra lực lượng chức năng phát hiện bên trong kho hàng này chứa các bao đựng phụ gia chuyên được sử dụng để chế biến bim bim, bánh kẹo cho trẻ em, tổng trọng lượng khoảng 3 tấn.

Các bao bì sản phẩm đều thể hiện bằng tiếng Trung Quốc. Ảnh: Gia Đình & Xã Hội

Theo báo Gia đình & Xã hội, chủ số hàng được xác định là Trần Quốc Việt (SN 1998, trú tại huyện Đan Phượng) khai nhận, toàn bộ số phụ gia này mua tại Trung Quốc, qua cửa khẩu Lạng Sơn về Hà Nội tiêu thụ. Tuy nhiên, đối tượng cũng không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của lô hàng.

Việt cũng khai nhận, số phụ gia trên có tổng trọng lượng khoảng 3 tấn, chuyên được sử dụng để chế biến bim bim, bánh kẹo cho trẻ em.

Hiện Cơ quan chức năng đã lập biên bản, thu hồi toàn bộ hàng để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo báo Nhân đạo & Đời sống