Cụ bà 101 tuổi vừa sinh thành công đứa con thứ 17 khỏe mạnh, nặng 3,3 kg

Cụ bà Anatolia Vertadella, 101 tuổi, đến từ Ý đã hạ sinh đứa con thứ 17 khỏe mạnh, nặng 3,3kg. Sự kiện này đã làm mọi người xung quanh vô cùng ngạc nhiên

Trước đó cụ đã có tới 16 người con và đây là ca sinh nở lần thứ 17, tuy nhiên điều làm nhiều người ngỡ ngàng là làm thế nào mà một cụ bà cao tuổi có thể mang thai và sinh nở?

“Tôi rất biết ơn vì đội ngũ bác sĩ đã đồng ý thực hiện ca ρ.ʜẫυ ƬʜυậƬ này”, cụ bà nói trong nước mắt. “Tôi biết ơn vì để tôi có cơ hội sinh đứa con thứ 17 này, đây là một phước lành và thực sự là một món quà của đấng tạo hóa” – Bà Vertadella nói với phóng viên địa phương.

Cụ Anatolia hạnh phúc bên con trai nhỏ tuổi, cậu bé sinh ra được 3,3 kg và khỏe mạnh

“Trong một khoảng thời gian khá dài, tôi cảm thấy mình vô dụng, tôi đã không thể sinh con từ năm 48 tuổi khi tôi được chuẩn đoán U. ng th. ư buồng trứng. Trong khoảng thời gian dài đó, tôi tin rằng Cʜúa đã ᴛгừпɡ рʜạᴛ tôi để cho tôi chỉ có được 16 đứa con, nhưng giờ đây Ngài đã ban cho tôi có cơ hội làm mẹ thêm một lần nữa”, người mẹ 100 tuổi cho biết thêm.

Ca p.hẫu t.huật cấy ghép buồng trứng của cụ bà này gây nhiều tranh cãi vì cụ thực sự đã quá lớn tuổi, tuy nhiên các bác sĩ đã để người ốm là người quyết định cuối cùng. Bác sĩ Popolicchi tin rằng, quyết định giúp cho bệnh nhân của ông thực hiện được niềm mong muốn là một quyết định đúng đắn.

Mặc dù đây là một quy trình bất hợp pháp tại Ý, nhưng vẫn được tiến hành tại một phòng khám tư tại Thổ Nhĩ Kỳ, nơi không áp dụng các luật lệ của châu Âu về cấy ghép buồng trứng. Bà mẹ cao tuổi nhất thế giới này từ chối tiết lộ tên phòng khám.

Trong khi ở Châu Âu, cấy ghép buồng trứng bị cấm thì ở một số quốc gia như Thổ Nhĩ Kỳ và Ấn Độ, Ƥɦẫᴜ ϯɦuậϯ này lại không phải là điều xa lạ. Ca ghép này thường được thực hiện trên những bệnh nhân ung thư cơ quan sinh sản nhưng vẫn muốn có con, cũng như những người muốn thay đổi giới tính.

Mặc dù chồng của cụ Anatolia đã qųа đỜi từ năm 1998, nhưng cụ đã tìm được một người hiến tinh trùng để sinh nở. Do đó, Anatolia hiện là người mẹ lớn tuổi nhất sinh con ở tuổi 101. Kỷ lục trước đó thuộc về Malegwale Ramokgopa, một bà mẹ Nam Phi, đã sinh con ở tuổi 92.

Theo báo Nhân đạo & Đời sống

 

Chia sẻ