Công viên nước Thanh Hà buổi sáng bị đình chỉ hoạt động, chiều cháu bé đuối nước

Sau nhiều giờ cấp cứu, bé trai hơn 2 tuổi bị đuối nước ở công viên nước Thanh Hà, Hà Nội đã tử vong vào sáng ngày 13/6.

Theo Vietnamnet, sáng ngày 13/6, lãnh đạo UBND phường Phú Lương, quận Hà Đông, Hà Nội cho biết, bé trai bị đuối nước ở công viên nước Thanh Hà đã Ʈử Ѵonǥ vào sáng cùng ngày sau nhiều giờ cấp cứu.

Qua xác định cháu bé Ʈử Ѵonǥ là Phùng Văn Khải (SN 2017, trú tại phường Phú Lương, quận Hà Đông).

Trước đó, chiều 12/6, bé Khải được người thân cho vào công viên nước Thanh Hà tắm. Khi cháu bé vui chơi ở khu vực sông lười thì bị úp phao và ngã chìm xuống lòng sông. Người thân đi cùng và một số khách sơ cứu cho cháu bé.

Nhiều người phát hiện bé trai hơn 2 tuổi bị đuối nước ở công viên nên nhanh chóng vớt lên bờ. Ảnh MXH

Sau khi tiến hành sơ cấp cứu, cháu bé được chuyển sang Bệnh viện 103. Đến khoảng 23h cùng ngày gia đình chuyển cháu bé lên Bệnh viện Nhi Trung ương để cấp cứu.

Tuy nhiên đến khoảng 5h30 sáng ngày 13/6 cháu đã không qua khỏi. Gia đình đã chuyển cháu bé về lo hậu sự. Dự kiến 14h cùng ngày đưa bé về nơi an nghỉ cuối cùng.

Theo thông tin từ lãnh đạo UBND Phường Phú Lương, vị này cho biết, công viên nước Thanh Hà mới được đưa vào sử dụng từ ngày 10/6. Khi bắt đầu hoạt động, chính quyền địa phương cùng các đơn vị chức năng quận Hà Đông đã tới để kiểm tra. Qua kiểm tra, công viên mới có giấy phép kinh doanh, chưa đầy đủ các loại giấy tờ pháp lý.

Chính quyền địa phương đã lập biên bản xử phạt hành chính, và đề nghị quận ra thông báo đình chỉ hoạt động của công viên. Hôm 12/6, cả quận Hà Đông và phường Phú Lương vừa mới ra quyết định đình chỉ hoạt động của công viên nước Thanh Hà, thì đến chiều xảy ra vụ việc việc trên.

Công viên nước Thanh Hà đang được coi là công viên nước đẹp nhất Hà Nội.

Theo báo Nhân đạo & Đời sống