Bắt nhóm người làm giấy tờ giả để čhiếṃ đoḁt gần 1 tỷ đồng vay ngân hàng

Với thủ đoạn làm chứng minh thư, sổ hộ khẩu giả, các đối tượng đã mở thẻ tín dụng tại ngân hàng rồi rút tiền, čhiếṃ đoḁt.

Ngày 22/5, Phòng Cảnh sát Kinh tế (Công an Hà Nội) cho biết vừa triệt phá ổ nhóm chuyên làm, sử dụng chứng minh thư nhân dân và sổ hộ khẩu giả để làm thủ tục mở thẻ tín dụng tại các ngân hàng rồi rút tiền, čhiếṃ đoḁt tài sản.

Ba kẻ bị ḃắţ ḡïữ gồm Đào Mỹ Linh (sinh năm 1993, trú tại Hà Nội), Nguyễn Phú Đạt (sinh năm 1995, trú tại Ninh Bình) và Phạm Thu Diệu (sinh năm 1991, trú tại Thanh Hóa).

Theo tài liệu điều tra, nhóm người trên đã câu kết làm giả rất nhiều sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân, hợp đồng lao động… cho các khách hàng. Sau đó, chúng sử dụng các giấy tờ giả trên để làm thủ tục vay tín chấp, thẻ tín dụng tại các ngân hàng thương mại cổ phần rồi rút tiền để čhiếṃ đoḁt.

Tại cơ quan điều tra, 3 kẻ này khai nhận đã giúp các khách hàng vay tín chấp và mở thẻ rút được số tiền khoảng gần 1 tỷ đồng để čhiếṃ đoḁt, chia nhau tiêu xài cá nhân.

Vụ việc đang được lực lượng chức năng tiếp tục điều tra mở rộng.

Nguồn: https://vtc.vn/ban-tin-113-online/bat-nhom-nguoi-lam-giay-to-gia-de-chiem-doat-gan-1-ty-dong-vay-ngan-hang-ar547604.html

Chia sẻ