Bắt khẩn cấp kẻ “gọi” nhóm giang hồ vây phá xe công an ở Đồng Nai

Vì mâu thuẫn khi đi nhậu, đối tượng đã gọi giang hồ đến để vây xe công an, chọc thủng lốp xe

Theo VOV, ngày 15/6, Công an TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, cho biết đang tạm giữ Ngô Văn Giang (33 tuổi, hay gọi là “Giang 26”; ngụ phường Long Bình, TP.Biên Hòa) để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Liên quan đến vụ việc, VTC News, đưa tin theo cơ quan chức năng, Giang là một trong những đối tượng lôi kéo, huy động băng giang hồ bao vây xe chở công an do mâu thuẫn và xô xát sau cuộc nhậu tại nhà hàng Lam Viên (xã Hiệp Hòa, TP Biên Hòa) vào chiều 12/6.

Hàng chục tên côn đồ xăm trổ chặn đầu, vây hãm một ô tô chở theo 4 người đàn ông vì xích mích ở quán nhậu. Ảnh: Tuổi trẻ

Trước đó, khoảng 14h30 ngày 12/6 tại TP Biên Hòa (Đồng Nai), hàng chục tên côn đồ xăm trổ chặn đầu, vây hãm một ô tô chở theo 4 người đàn ông vì xích mích ở quán nhậu. Trong số những người bị vây hãm, có đến 3 người là công an (2 người đang đương chức, một người nghỉ hưu).

Hàng trăm cảnh sát ở Đồng Nai được huy động đến để giải vây nhưng bất thành. Chánh Văn phòng Ban Nội chính Tỉnh ủy Đồng Nai cũng phải ra tận hiện trường để nắm tình hình.

Phải đến khi lãnh đạo Công an TP Biên Hòa đến “thương thuyết” thì sau 2 tiếng đồng hồ nhóm giang hồ mới chịu rời đi, những người trong xe được đưa sang xe khác để ra khỏi nơi nguy hiểm.

Công an tỉnh Đồng Nai sau đó xác nhận 3 người ngồi trong ô tô 4 chỗ là công an, gồm: Trung tá Nguyễn Quang Trường (đội phó Đội cảnh sát 113), Trung tá Đinh Tú Anh (đội trưởng Đội cảnh sát trật tự, Công an Đồng Nai), Đại tá về hưu Huỳnh Bảo Hùng (nguyên trưởng Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Đồng Nai) và ông Phạm Văn Hiền (ngụ huyện Định Quán, Đồng Nai).

Theo Dân Việt, thông tin từ Công an Đồng Nai công bố, Công an TP Biên Hòa đã xác định sơ bộ một số người trong 02 nhóm.

Nhóm 1 có 10 người. Nhóm 2 có 4 người, trong đó có 1 người từng là Trưởng phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC và CHCN) khu vực TP Biên Hòa, đã nghỉ hưu tháng 11/2017; 2 người nữa hiện đang công tác tại Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về Trật tự xã hội (QLHC về TTXH) Công an tỉnh Đồng Nai.

Hiện Công an tỉnh Đồng Nai đang mở rộng điều tra vụ việc

Theo báo Nhân đạo & Đời sống

Chia sẻ