4 công trình nghệ thuật thú vị ở Singapore khiến bạn liên tưởng tới những món ăn

Nhà hát sầu riêng, viện bảo tàng vỏ bưởi… chính là những công trình nghệ thuật khiến du khách nhìn thấy đều liên tưởng ngay tới các món ăn.

Nhà hát Esplanade

Nhà hát Esplanade là công trình nghệ thuật do một công ty kiến trúc của Anh kết hợp công ty kiến trúc của Singapore thiết kế và xây dựng. Chi phí dành cho công trình này lên tới  khoảng 600 triệu SGD (hơn 10,3 nghìn tỷ đồng) trên diện tích rộng 6 ha.

Theo thiết kế ban đầu thì tòa nhà trang trí bằng những lớp kính xung quanh. Tuy nhiên nó bị phản đối vì dễ gây hiệu ứng nhà kính. Do đó, lớp kính nhà hát nhanh chóng được thay thế bằng nhôm sơn phủ, xếp cách đều thành những mái nhỏ trông như mắt của quả sầu riêng.

Chính vì vậy mà người địa phương lẫn du khách thường gọi Esplanade là “Nhà hát Sầu riêng”.

Nhà hát Esplanade có hình dạng giống với trái sầu riêng

Bảo tàng Khoa học nghệ thuật (ArtScience)

Cũng nằm bên bờ vịnh Marina, bảo tàng ArtScience là công trình mô phỏng hình dáng một bàn tay, mang ngụ ý đón chào du khách từ khắp nơi trên thế giới. Thiết kế này lấy ý tưởng từ hoa sen thanh tao.

Nhiều du khách khi tham quan công trình này đã liên tưởng chúng như những vỏ quả bưởi đã gọt. Đây là nơi thường tổ chức các cuộc triển lãm nghệ thuật, đặc biệt là trình chiếu ánh sáng ở Singapore và quốc tế, mỗi mùa một chủ đề khác nhau.

Công trình khá giống hình dáng vỏ bưởi đã bổ

The Hive (tổ ong)

Công trinh thuộckhuôn viên của Đại học Công nghệ Nanyang là công trình đầu tiên được giải thưởng Ngôi sao Bạch kim Green Mark của Bộ Xây dựng (BCA).

Công trình có kết cấu độc đáo với khe hở giữa các tòa nhà điều hòa không khí dễ dàng. Công trình mang tên tổ ong bởi chúng khuyến khích các sinh viên trao đổi ý tưởng, tương tự như sự thụ phấn chéo của loài ong trong thiên nhiên.

The Hive còn được gọi là tòa nhà dimsum (tổ ong)

 The Hive gồm 12 tòa tháp cao 8 tầng, các phòng được xếp chồng lên nhau khiến nơi này trông như những chiếc chõ hấp dimsum. Vì thế các sinh viên thường gọi đây là “Tòa nhà dimsum”.

Gardens by the bay

Flower Dome nằm trong Công viên Gardens by the bay được xem là nhà kính lớn nhất thế giới. Khi đặt chân vào tòa nhà này, du khách sẽ cảm nhận được cảm giác mát mẻ, khô ráo của khí hậu Địa Trung Hải, khác biệt hoàn toàn với thời tiết luôn nóng ẩm của Singapore.

Hình dạng công trình rất giống với vỏ sò

Khu vực nàu được trồng  trồng hàng trăm loài thực vật từ khắp nơi trên thế giới, có những loài không thể sống được với khí hậu nhiệt đới. Thiết kế mái vòm bằng kính với những đường vân sọc khiến nó trông như vỏ sò khi nhìn từ trên cao.

Theo báo Nhân đạo & Đời sống