Công ty Cổ phần Sản xuất và Thương mại An Việt chính là đơn vị cung cấp thực phẩm cho Trường Tiểu học Chu Văn An. Ông Đào Ngọc Nam, Giám đốc doanh nghiệp này cho biết đã mua thịt gà từ Công ty Trách nhiệm hữu hạn Halo Foods Việt Nam. Đồng thời thừa nhận có những thiếu sót nhất định khi không phát hiện ra lỗi khi nhận thịt.
Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Halo Foods Việt Nam- ông Nguyễn Ngọc Hoàng nhận trách nhiệm về chất lượng sản phẩm của mình. Tuy nhiên, ông Hoàng khẳng định thịt gà được giao cho công ty An Việt được mổ từ đêm hôm trước, được cấp đông theo đúng quy định.
![](https://kenh28.vn/wp-content/uploads/2019/04/vu-dua-thit-ga-boc-mui-vao-truong-hoc-cong-ty-co-phan-san-xuat-va-thuong-mai-an-viet-noi-gi-1.jpg)
Sau khi thực hiện Ġiḗt mổ và cấp đông, số thực phẩm này được kiểm tra kỹ lưỡng và chuyển cho công ty An Việt, nhân viên của An Việt sẽ kiểm tra một lần nữa rồi mới chuyển cho nhà trường.
Ông Hoàng cho rằng việc nhân viên của công ty An Việt cũng không phát hiện được mùi chứng tỏ mùi ôi thiu này mới phát sinh và chúng cũng không hề quá nồng nặc.Theo ông Hoàng, việc thịt gà có mùi có thể là do quá trình vận chuyển.
Theo thông tin từ VietnamPlus, ông Hoàng khẳng định “Có thể do sơ suất trong quá trình vận chuyển khi giao nhận hàng để túi bóng chồng lên nhau, khi miếng thịt chưa đủ mát, phần tiếp xúc hai miếng thịt rất dễ phát sinh mùi,” .
![](https://kenh28.vn/wp-content/uploads/2019/04/vu-dua-thit-ga-boc-mui-vao-truong-hoc-cong-ty-co-phan-san-xuat-va-thuong-mai-an-viet-noi-gi-2.jpg)
Trước đó, như đã đưa tin sáng ngày 3/4, khi có mặt để kiểm tra thực phẩm, các phụ huynh Trường Tiểu học Chu Văn An (quận Hoàng Mai, Hà Nội) đã phát hiện thịt gà này đông lạnh với khối lượng 35kg đang bốc mùi hôi nồng nặc. Phụ huynh đã thực hiện lập biên bản, yêu cầu đơn vị cung cấp phải đổi trả số thịt gà trên.
Hiện, vụ việc đã diễn ra được ba ngày nhưng ban giám hiệu nhà trường vẫn hoàn toàn im lặng.
Theo báo Nhân đạo & Đời sống