Vợ ông Nguyễn Hữu Linh viết tâm thư gửi cộng đồng mạng vì đã quá sức chịu đựng

Bà Trần Thị Thanh Tân (vợ ông Linh) cho biết, 25 ngày qua khoảng thời gian khó khăn và đau khổ nhất trong cuộc đời mình. Bà mong muốn các cư dân mạng không gây thêm tổn thương cho bà và các con, cháu của bà.

Hiện nay ông Linh đã bị Công an quận 4 (TP HCM) đã ra quyết định ķhởī ţố vụ án, ķhởī ţố bị can về hành vi Ɗâṃ ȏ đối với người dưới 16 tuổi theo Điều 146 bộ Luật Hình sự năm 2015, làm nóng dư luận suốt thời gian qua.

Thời gian này, với mong muốn vụ án phải được ķhởī ţố, cộng đồng mạng liên tục có những động quá khích như xịt sơn, bôi bẩn lên cổng nhà ông Nguyễn Hữu Linh (tại đường Lê Lợi, quận Hải Châu, Đà Nẵng); tạo và ấn định từ “Linh nựng” trên google map khi gõ tên bị can này, in nhiều hình ảnh ông Linh kèm yêu cầu ķhởī ţố “Linh ấų ḓâṃ”… dán trên xe và các nơi công cộng.

Trong thư bà Tân cũng thừa nhận, hành động của chồng mình không đúng. “Là người mẹ, người vợ, tôi thấy rằng mình phải chịu một phần trách nhiệm trong việc này, nhưng con tôi, các cháu không có tội. Sự việc lần này nó như bản án chung thân đối với gia đình tôi, nó sẽ là ký ức đau buồn mà suốt cuộc đời này tôi không bao giờ quên”.

Bị can Nguyễn Hữu Linh không ở Đà Nẵng mà đang đăng ký tạm trú dài hạn tại một quận nội thành của TP.HCM, đây cũng là địa chỉ bị can này đăng ký với Công an và VKSND quận 4.

Khi vụ án đang được CQĐT làm việc, nhưng khi cộng đồng mạng quá khích đã đưa hình ảnh ngôi nhà, con cái của bà lên mạng khiến bà và các con của mình “từ người có nhà đã không dám về, không dám bước ra đường vì cảm giác sợ hãi luôn hiện trước mặt, cuộc sống bị đảo lộn, tình thần bị tổn thương kinh khủng”.

Vì thế, bà viết tâm thư, mong muốn cộng đồng mạng kết thúc sự việc ở đây để không gây thêm tổn thương cho con cái mình khi “sự chịu đựng đã vượt quá giới hạn bản thân”.

Theo báo Nhân đạo & Đời sống