Quang Hải có thể sang La Liga vào mùa giải 2019/2020

Nếu công tác diễn ra theo đúng kế hoạch, cầu thủ Nguyễn Quang Hải sẽ đến Tây Ban Nha thi đấu cho CLB Alaves tại La Liga mùa giải 2019/20.

Thoong tin Quang Hải  có kế hoạch sang tập cùng CLB Deportivo Alaves đã có cách đây không lâu. Thế nhưng, kế hoạch này không diễn ra được vì nhiều yếu tố.

Theo thông tin trên Zing.vn,  ông Ivan Codina – Giám đốc quản lý La Liga khu vực Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia và Đông Nam Á. Ông Codina lý giải nguyên nhân Quang Hải chưa thể khoác áo CLB Derpotivo Alaves.

“ĐT Việt Nam đã chơi hay ở Asian Cup 2019, kết thúc giải đấu này lại là lúc không thích hợp cho Quang Hải. Cậu ấy gặp một số vấn đề, dính chấn thương sau 2 năm thi đấu nhiều giải ở cấp độ đội tuyển lẫn CLB. Đó thật sự là điều không may mắn, nên chúng ta phải chờ lúc khác”, vị quan chức của CLB La Liga nói.

Quang Hải là cầu thủ rất nổi tiếng tại Việt Nam. Dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang-seo. Thông qua các  hoạt động và chương trình phát triển hình ảnh La Liga ở Đông Nam Á, hồ sơ và những thước phim về Quang Hải đã được gửi đến CLB Alaves. Đội bóng này này rất hài lòng với những gì cầu thủ sinh năm 1997 này thể hiện.

 Deportivo Alaves đang quan tâm đến thị trường phát triển bóng đá Việt Nam. Họ là một trong những đội muốn cùng La Liga đưa hình ảnh giải đấu và thương hiệu CLB tiếp cận nhiều hơn với CĐV. Vậy nên, Quang Hải chính là chiếc cầu nối đó.

Theo đó, Quang Hải sẽ có khoảng 10 ngày sinh hoạt, tập luyện với CLB Alaves sau Asian Cup 2019. Đây không phải là một thương vụ chuyển nhượng mà đơn thuần là chuyến đi giúp cầu thủ này làm  quen với không khí bóng đá ở Tây Ban Nha. Tuy nhiên, kế hoạch này không diễn ra.

Đại diện của La Liga, ông Ivan Codina cho biết thêm: “Không chỉ một mình Quang Hải, mà có thể là một cầu thủ Việt Nam hoặc Đông Nam Á khác sẽ sang La Liga thử việc. Đây là cơ hội mà không phải cầu thủ nào cũng có. Nếu không phải năm nay, sẽ là mùa giải sang năm”.

“Sau khi xem màn trình diễn của Quang Hải, CLB này đǻnĥ giá cao tiền vệ của CLB Hà Nội. Họ tỏ ra hứng thú. Bản thân tôi nghĩ khoảng cách trình độ giữa cầu thủ Đông Nam Á và kỹ năng bên ngoài của họ không còn xa. Đó là cơ hội để họ phát triển khả năng khi thi đấu ở giải cao hơn”, ông khẳng định.

La Liga còn ký các bản ghi nhớ hợp tác (MOU) với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) để hỗ trợ giải bóng đá quốc nội, phát triển bóng đá nữ Việt Nam.

Tham vọng của La Liga là đưa giải đấu được quan tâm chỉ sau giải quốc nội, như V.League ở Việt Nam. Họ còn cam kết hỗ trợ tài chính để cụ thể hóa sự giúp đỡ với các Liên đoàn bóng đá ở nước sở tại.

Vừa qua, 2 cựu tuyển thủ Vũ Như Thành và Phan Văn Tài Em đã được mời vào đội bóng Huyền thoại Đông Nam Á để đá giao hữu với đội Huyền thoại La Liga. Kết quả là Fernando Morientes và đồng nghiệp thắng 6-1 trước đội Như Thành và Tài Em.

Nguồn: Theo báo Nhân đạo & Đời sống