Quá trình phát triển của Nhật Cường Mobile trước khi bị công an khám xét

Khởi nguồn từ cửa hàng sửa chữa điện thoại, Nhật Cường Mobile sau đó đã nhanh chóng phát triển thành hệ thống các cửa hàng bán lẻ điện thoại di động sau gần 20 năm hoạt động.

Sáng 9/5, cơ quan điều tra Bộ Công an đã tiến hành khám xét toàn bộ hệ thống cửa hàng điện thoại Nhật Cường mobile. Trong đó, có trụ sở chính đặt tại địa chỉ 33 Lý Quốc Sư, Hà Nội.

Sau nhiều giờ tiến hành kiểm tra và lập biên bản, cơ quan công an đã lập biên bản, niêm phong số lượng lớn sản phẩm tại địa chỉ số 33 phố Lý Quốc Sư và đưa lên xe chuyên dụng.

Cảnh sát cũng có mặt tại chung cư Golden Westlake, nơi được cho là nơi ở của lãnh đạo Công ty Nhật Cường.

Hiện các cửa hàng của Nhật Cường Mobile trên địa bàn Hà Nội đã đóng cửa. Ngoài ra, cả 3 đầu số tổng đài của chuỗi cửa hàng này cũng không còn hoạt động.

Theo tìm hiểu chuỗi cửa hàng Nhật Cường Mobile thuộc Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Kĩ thuật Nhật Cường, có giấy phép đăng kí kinh doanh số 01011.38364. Theo thông tin từ Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội, Nhật Cường Mobile được thành lập vào năm 2001 với lĩnh vực kinh doanh chính là bán lẻ điện thoại di dộng và thiết bị công nghệ.

Người đại diện pháp luật của Nhật Cường Mobile là ông Bùi Quang Huy. Ông Huy (SN 1974, hiện sống tại Golden Westlake (162A Hoàng Hoa Thám, quận Ba Đình). Sáng nay, cơ quan điều tra Bộ Công an cũng tiến hành khám xét nhà của ông Huy.

Chuỗi cửa hàng Nhật Cường Mobile

Trước khi xây dựng thương hiệu với chuỗi hệ thống với hàng chục điểm kinh doanh tại các thành phố lớn, khởi nghiệp ban đầu của Nhật Cường chỉ là một cửa hàng sửa chữa điện thoại tại Hà Nội từ năm 1997.

Tới năm 2014, chuỗi Nhật Cường Moblie có 10 cửa hàng bán lẻ tại Hà Nội, 1 trung tâm bảo hành Nhật Cường Service được quảng cáo lớn nhất khu vực phía Bắc và 1 Trung tâm ERP tại TP HCM.

1 năm sau, chuỗi này đã mở rộng các điểm bán lẻ vượt qua con số 20 và phủ khắp các quận huyện tại Hà Nội.

Mặt hàng kinh doanh chính của Nhật Cường chính là các sản phẩm từ Apple, Nhật Cường cũng đã khai trương trung tâm bảo hành IService – trung tâm bảo hành ủy quyền thứ ba của Apple tại Hà Nội.

Chuỗi cửa hàng này với tham vọng trở thành nhà phân phối uy tín các sản phẩm chính hãng của Apple.

Tuy nhiên, dù giới thiệu hiện có trên 20 cửa hàng nhưng tại website bán hàng của Nhật Cường chỉ có khoảng 9 cửa hàng tại Hà Nội, và khoảng 2 điểm kinh doanh tại TP.HCM. Sau khi đạt được những thành công nhất định về điện thoại, Nhật Cường Software ra đời để lấn sân sang lĩnh vực phần mềm, hành chính công.

Hàng loạt chuỗi cửa hàng Nhật Cường Mobile đóng cửa

Nhật Cường Software được lựa chọn cung cấp các phần mềm cho Hà Nội bằng các sản phẩm tiêu biểu như: Cơ sở dữ liệu dân cư; Phần mềm Dịch vụ công trực tuyến; Phần mềm Một cửa điện Ʈử .

Trong lĩnh vực y tế có Phần mềm Quản lý bệnh viện toàn diện MESO: Quản lý hồ sơ sức khỏe điện Ʈử toàn dân, Tầm soát ung thư sớm, Đάทɦ giá sự hài lòng.

Trong lĩnh vực giáo dục có phần mềm Quản lý giáo dục EDO: sổ liên lạc điện Ʈử , tuyển sinh đầu cấp, sổ điểm điện Ʈử . Ngoài ra còn có Phần mềm Lưu trú; Văn phòng điện Ʈử …

Theo báo Nhân đạo & Đời sống

Chia sẻ