Nhân viên y tế khoan nhầm chân bệnh nhân tại BV Chợ Rẫy

Theo lãnh đạo bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM), phía bệnh viện cũng đang thành lập hội đồng chuyên môn nhằm đánh giá mức độ sai phạm theo quy định về vụ việc

Thông tin trên báo Tiền Phong, ngày 11/6, anh Nguyễn Đức Th. (30 tuổi ở huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau) cho biết, trong một lần trèo lên cao để lắp camera cho khách hàng, anh bị té xuống dưới đất.

Kết quả chụp CT cho thấy, bệnh nhân bị gãy đṍt xương ทgựḉ số 8 và yêu cầu chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM điều trị. Tại đây, anh Th. được hộ lý đẩy vào phòng băng bột và một nhân viên yêu cầu anh Th. đưa chân phải ra để bắn đinh.

Hình ảnh vết khoan ở chân của bệnh nhân. Ảnh: Tiền Phong

Mặc dù anh Th. đã nhắc đi nhắc lại tên mình nhiều lần và cho biết không gãy chân, nhưng vẫn bị các y, bác sĩ chích thuốc tê vào chân rồi bắt đầu khoan. Khi mũi khoan đậm vào xương, anh Th. đau buốt la lên. Đúng lúc đó, y tá từ bên ngoài chạy vào hỏi mới biết là khoan nhầm.

Ngày 17/6, VOV thông tin, đại diện Bệnh viện Chợ Rẫy xác nhận vụ việc và cho rằng, sự cố trên không phải là nhầm lẫn Ƥɦẫᴜ ϯɦuậϯ mà là thực hiện khoan xuyên đinh vào đầu trên xương chày (phương pháp thường xuyên thực hiện, tạo chỗ bám để kéo tạ trong trường hợp bệnh nhân gãy xương đùi).

Cũng theo vị đại diện BV Chợ Rẫy, lỗ khoan xương này không liên quan gì đến vấn đề cột sống của bệnh nhân.

Theo quy định, các chi phí phát sinh do sự nhầm lẫn này gây ra, Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ chịu trách nhiệm chi. Bệnh viện sẽ tiếp tục thông tin và xử lý công bằng nhất, tạo điều kiện thuận lợi để anh Th. điều trị trong thời gian tới.

Tối cùng ngày, trao đổi với PV Người Đưa Tin, đại diện ban Giám đốc bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, 2 nhân viên khoan nhầm cẳng chân cho bệnh nhân bị gãy xương đṍt sống ทgựḉ đã bị đình chỉ công tác.

Đồng thời, phía bệnh viện cũng đang thành lập hội đồng chuyên môn nhằm đǻnĥ giá mức độ sai phạm theo quy định. Từ đó, ban Giám đốc bệnh viện sẽ xử lý đúng trách nhiệm của các nhân viên y tế gây ra sự nhầm lẫn đáng tiếc đối với bệnh nhân Th..

Theo báo Đời sống & Pháp luật