Lời kể đầy á.m ả.nh của người may mắn thoát c.hết trong vụ 4 học sinh ch.ết đuối trên Sông Mã

Em L.H.N – người may mắn sống sót sau sự việc giờ vẫn chưa hết bàng hoàng khi kể lại sự việc đau lòng trên.

Báo Tiền Phong đưa tin, em L.H.N (học sinh lớp 7B, Trường THCS Vĩnh Ninh, huyện Vĩnh Lộc, Thanh Hóa) là một trong những học sinh cùng đi tắm với các bạn, kể lại: Chiều 6/5, được nghỉ học trên trường, nhóm chúng em tất cả có 10 bạn, rủ nhau ra sông Mã (đoạn qua xã Vĩnh Ninh) tắm.

Sau khi bơi được khoảng một tiếng, thì các bạn ấy dắt tay nhau lội theo dọc sông. Đến đoạn có ghềnh đá, không may bị đất sạt xuống, cả 5 bạn tuột xuống sông. Lúc đó, em chỉ kịp với tay kéo được một bạn lên, còn 4 bạn ấy đều bị nước cuốn đi. Chúng em chạy đi gọi gọi người lớn ra cứu, nhưng khi mọi người ra tới nơi thì không thấy các bạn ấy ở đâu nữa”.\

Người thân của một trong các ทạท ทhâท bàng hoàng kể lại sự việc. Ảnh: Tiền Phong

Trước đó, theo Vnexpress, sự việc xảy ra vào khoảng 13h ngày 6/5, nhóm học sinh của trường Trung học cơ sở Vĩnh Ninh (huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa) rủ nhau ra sông Mã, đoạn chảy qua địa bàn thôn Thọ Vực đi tắm. Không may 6 em bị cuốn vào vụng nước sâu. Phát hiện bạn ḡặṕ ทạท, một em trong nhóm biết bơi đã cứu được hai bạn, bốn em khác mất tích.

Người thân và chính quyền địa phương sau đó đã huy động hàng chục người nỗ lực tìm kiếm. Đến 18h cùng ngày, thi thể các ทạท ทhâท đã được tìm thấy và bàn giao cho gia đình mai táng.

Trong 4 học sinh Ʈử Ѵonǥ thì có 3 nữ, 1 nam, gồm các em: L.T.Q.C, H.Đ.A.D, P.T.H, N.Ng.L (đều học lớp 7B, Trường THCS Vĩnh Ninh, huyện Vĩnh Lộc Thanh Hóa).

học sinhđuốiQuá bất ngờ, đau đớn trước sự ra đi của 4 học sinh lớp mình chủ nhiệm, cô giáo Vũ Thị Yến, chủ nhiệm lớp 7B, cho biết: Cuối buổi chiều 6/5, khi tôi đi họp Hội đồng nhà trường về tới nhà, thì nhận được tin, mà không nghĩ đó là sự thật.

Bỗng dưng, trong lớp học của mình, mất đi bốn học trò. Cả bốn em đều là học sinh ngoan, có hoàn cảnh khó khăn. Như trường hợp của em Nguyễn Ngọc L. sống với ông bà ngoại. L. và gia đình đang mong ngóng dịp hè này sẽ ở cùng mẹ thì đã xảy ra chuyện.

Sau khi sự việc xảy ra, cơ quan chức năng đã đến thăm hỏi, động viên, hỗ trợ gia đình các ทạท ทhâท.

Theo báo Nhân đạo & Đời sống