Du học sinh về nước tránh dịch Covid 19 lại chê bai đòi quay lại Anh

Mới đây, câu chuyện du học sinh về nước tránh dịch Covid-19 nhưng chê bai điều kiện cách ly và đòi quay về Anh đã nhận được rất nhiều sự chú ý từ cộng đồng mạng.

Trong tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp, nhất là tại châu Âu như hiện nay, có không ít du học sinh đã lựa chọn trở về Việt Nam để “tránh dịch”. Đa phần các bạn du học sinh đều có ý thức tuân thủ theo các hướng dẫn cách ly cũng như thông cảm về những thiếu thốn về điều kiện vật chất tại khu cách ly tập trung với tinh thần vì bản thân, gia đình và cộng đồng.

Hiện nay có rất nhiều du học sinh lựa chọn về nước để “tránh dịch”.

Tuy nhiên, không phải bất kì du học sinh nào cũng có được tinh thần như vậy. Câu chuyện về một du học sinh rời xa Anh quốc để trở lại quê hương nhưng chê bai điều kiện ở khu cách ly và đòi quay về Anh đã thực sự khiến không ít người cảm thấy ḃứç xǘc.

Lúc khốn khó mới nhớ đến quê nhà

Vào ngày 17/3, tài khoản Facebook L.P đã đăng tải về câu chuyện kể trên tại trang cá nhân của mình. Du học sinh được đề cập trong bài viết hiện là một sinh viên chuyên ngành Chính trị học tại Anh và thường đăng tải những quan điểm cũng như lời khen ngợi về cuộc sống ở nước ngoài.

Cho đến những ngày này, khi tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Anh đang diễn biến xấu đi, du học sinh này rất hoảng sợ nên đã lập tức đặt vé máy bay về Việt Nam và được đưa đến khu cách ly tập trung theo đúng quy định. Với những người con xa quê được trở về trong vòng tay của Tổ quốc thân yêu vào lúc khốn khó, hẳn ai cũng sẽ xúc động và biết ơn, thế nhưng người này lại khác.

Du học sinh chê bai cơm cách ly, đòi trở lại Anh quốc

Ngay sau khi được đưa về khu cách ly, bạn du học sinh lập tức đăng tải những lời phàn nàn lên các trang mạng xã hội mà mình đang sử dụng. Thái độ trong những bài đăng này đều là chê bai về cơ sở vật chất và chế độ ăn uống của khu cách ly.

Trên tài khoản Instagram cá nhân, du học sinh này đã viết: “Em xin lỗi vì đã nói những lời không phải về nước Anh, xin hãy cho em quay lại Anh đi”.

Điều đáng nói hơn cả là vì khu cách ly tại Bắc Ninh, nơi du học sinh được sắp xếp đã hết chỗ nên bạn được đưa tới một ńhà ñgḩỉ hoặc khách sạn. Đây là nơi có điều kiện cơ sở vật chất tốt hơn khu cách ly tập trung, ấy vậy nhưng những lời chê bai của du học sinh này vẫn không ngừng lại.

“Nếu không muốn về thì để chỗ cho ai cần đi!”

Những lời của du học sinh trong câu chuyện kể trên thực sự đã khiến nhiều người phải lên tiếng, nhất là khi sự việc được chia sẻ lên một số group cộng đồng.

 

Rất nhiều lời Ḉhỉ ŧrícḧ từ cộng đồng mạng


“Sao không ở lại bên ấy đi? Về nhà được ăn uống miễn phí, chữa trị miễn phí mà còn chê ỏng chê eo.”

“Sợ dịch nên về, mà về rồi lại chê?”

“Trời ơi đọc mà tức quá!”

Nhiều bạn du học sinh cũng đã bày tỏ sự ḃứç xǘc của mình:

“Tôi đang ở Pháp đây, muốn về mà không được!”

“Cũng muốn về lắm nhưng ra sân bay đông người cũng sợ, châu Âu không mấy ai đeo khẩu trang cả.”

Trong điều kiện nhà nước còn nhiều khó khăn, bộ đội phải nhường giường cho người cần cách ly như hiện nay thì chúng ta thực sự không thể có được những khu cách ly với đẳng cấp khách sạn, tuy nhiên Chính phủ đã cố gắng bằng tất cả những gì có thể. Vậy nên mong tất cả mọi người hãy tạm bỏ qua những nhu cầu hưởng thụ của cá nhân để cùng chung tay đẩy lùi bệnh dịch.

Nguồn: https://bestie.vn/2020/03/du-hoc-sinh-ve-nuoc-tranh-dich-covid-19-lai-che-bai-doi-quay-lai-anh?fbclid=IwAR0Q4kqOz0jwRJry323JA1fb76aqgiJjeytX4-565vm82BhfG7WPhELSYgw

Chia sẻ