Chứng khoán sáng 10/5: VN – index ‘dè dặt’ hồi phục sau 6 phiên giảm liên tiếp

Trong bối cảnh các nhà đầu tư vẫn rất thận trọng khiến thị trường chứng khoán khá ảm đạm, nhưng nhờ lực cung giá thấp được tiết giảm, nên VN-Index dần hồi phục nhẹ trở lại.

Đóng cửa phiên hôm qua (9/5) dưới mốc 950 điểm, chỉ số VN-Index đã phiên giảm liên tiếp.

Một trong những nguyên nhân chính tác động tới thị trường là ảnh hưởng tiêu cực của chứng khoán quốc tế với những phiên lao dốc mạnh do những bất ổn về mối quan hệ thương mại Mỹ – Trung.

Tâm lý nhà đầu tư giao dịch khá thận trọng trong từng phiên giao dịch khiến thanh khoản thị trường khá thấp, ngoại trừ phiên giao dịch đột biến hôm qua với sự góp sức của giao dịch thỏa thuận cổ phiếu lớn VHM với giá trị lên tới hơn 3.000 tỷ đồng, đưa tổng giá trị giao dịch toàn phiên vượt con số 6.200 tỷ đồng. Thêm vào đó, nhà đầu tư nước ngoài cũng là một trong những nhân tố thiếu tích cực khi phiên liên có những phiên bán ròng hàng trăm tỷ đồng.

Thị trường chứng khoán dè dặt tăng nhẹ

Theo BVSC, các phiên tăng điểm của thị trường (nếu có) có thể chỉ là nhịp hồi mang tính kỹ thuật và đó được xem là cơ hội bán đối với các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục.

Bước vào phiên giao dịch sáng cuối tuần 10/5, mặc dù thị trường có khởi sắc của nhóm cổ phiếu bluechip khi hầu hết các mã trong nhóm VN30 đều bật tăng, đã nhanh chóng giúp VN-Index lấy lại mốc 950 điểm.

Tuy nhiên, cũng do lực cầu khá yếu khiến thị trường thiếu sức bật cao, chỉ số VN-Index chỉ tăng loanh quanh trên vùng 950 điểm chứ không bật lên nhiều.

Trong đó, đóng góp khá lớn vào đà tăng của chỉ số chung là cổ phiếu lớn VHM. Sau 6 phiên giảm liên tiếp, VHM đã đảo chiều hồi phục thành công với mức tăng 1,4%, tạm đứng tại mức giá 85.700 đồng/CP sau khoảng hơn 1 giờ giao dịch.

Lúc này, tổng giá trị giao dịch trên toàn thị trường chỉ đạt hơn 350 tỷ đồng, trong đó, chỉ có duy nhất cổ phiếu TPB có khối lượng khớp lệnh hơn 1 triệu đơn vị.

Theo báo Nhân đạo & Đời sống

 

Chia sẻ