Bộ Văn hóa: Ngọc Trinh không đại diện cho Việt Nam tại Cannes, đây là hành vi phản cảm

Ngọc Trinh vừa "gây bão" trên thảm đỏ Liên hoan phim (LHP) Cannes với bộ trang phục được làm bằng chất liệu xuyên thấu của NTK Đỗ Long

Theo đó, bộ váy Ngọc Trinh mặc được với chất liệu xuyên thấu, đính kết cầu kỳ lại khá kiệm vải khiến Ngọc Trinh lộ trọn vòng 3 trước ống kính. Hơn nữa, phần trên của trang phục cũng không lấy gì làm kín đáo. Về cơ bản, Ngọc Trinh đã khoe thân triệt để với bộ váy này.

Chia sẻ với báo chí về hình ảnh này của Ngọc Trinh tại thảm đỏ Cannes, ông Nguyễn Thái Bình, Chánh Văn phòng Bộ Văn hóa Thể thao & Du lịch (VH, TT&DL) khẳng định người đẹp không đại diện cho Việt Nam ở sự kiện quốc tế này.

“Đứng về phía quản lý Nhà nước, không có cơ quan nào của Bộ VH, TT&DL cử Ngọc Trinh đi tham dự LHP Cannes. Còn hiện nay, có xuất hiện hình ảnh của Ngọc Trinh ở LHP Cannes nhưng cô này có tham gia thật hay không và đi bằng con đường nào thì chúng tôi không nắm được”, báo Dân Trí dẫn lời ông Nguyễn Thái Bình nói.

Ngọc Trinh xuất hiện tại sự kiện với trang phục kiệm vải

Ông Nguyễn Thái Bình cũng nhận định, hình ảnh của Ngọc Trinh quá phản cảm và không phù hợp với văn hoá Việt Nam. Đặc biệt, cho dù không đại diện cho Việt Nam nhưng cô đã tham gia sự kiện quốc tế này với tư cách người Việt nên trang phục đó là không thể chấp nhận, làm xấu hình ảnh Việt Nam trước bạn bè quốc tế.

Người phát ngôn Bộ VH, TT&DL khẳng định: “Ở góc độ văn hóa, chúng tôi cho đây là một hành vi rất phản văn hóa, không phù hợp với thuần phong mỹ tục. Đây thật sự là hành vi phản cảm, thu hút sự chú ý một cách lố lăng”.

Ông Bình cũng cho rằng “Bạn bè quốc tế và cả người Việt Nam không ai đồng tình với hành vi này” và cộng đồng xã hội cần tích cực lên tiếng tẩy chay hành vi “lố lăng, phản văn hóa” như vậy.

Trước đó, ngay khi Ngọc Trinh xuất hiện trên thảm đỏ Cannes không lâu, cô đã xuất hiện ở không ít tờ báo nước ngoài, và gần như tất cả đều là những lời nhận xét tiêu cực.

Tờ Daily Express của Anh đã gọi bộ trang phục của Ngọc Trinh là “hở đến kinh ngạc” và “hở hang nhất liên hoan phim”. Trong khi đó, trang Sina (Trung Quốc) nhận xét: “Cô ấy mặc váy xuyên thấu thiếu vải đến mức người ta nghĩ đó là nội y gợi dục”.

Truyền thông và cộng đồng mạng trong nước cũng có phản ứng gay gắt trước trang phục mà Ngọc Trinh lựa chọn để tham gia LHP Cannes.

Đáp lại những lời Ḉhỉ ŧrícḧ, Ngọc Trinh khẳng định vì cô là “nữ hoàng nội y” nên có thể mặc như vậy. Hơn nữa, cô chỉ cần đạt được hiệu ứng truyền thông mình muốn chứ không quan tâm đến việc mọi người nói gì.

Tuy vậy, “nữ hoàng nội y” không phải là danh hiệu chính thức mà chỉ là biệt danh không rõ bắt nguồn từ đâu thường được gắn với tên Ngọc Trinh. Ngoài ra, hiệu ứng truyền thông mà Ngọc Trinh nhắc tới hoàn toàn là những lời Ḉhỉ ŧrícḧ.

Theo báo Nhân đạo & Đời sống

 

Chia sẻ