AFC phạt Liên đoàn Bóng đá Việt Nam gần 1 tỷ đồng vì CĐV đṍt pháo sáng

Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) vừa ra quyết định xử phạt VFF 39.500 USD (tương đương 920 triệu đồng) do không đảm bảo công tác an ninh tại bảng K vòng loại U23 châu Á 2020.

Pháo sáng đã xuất hiện trên khán đài trong 2 trận đấu thuộc vòng loại U23 châu Á của U23 Việt Nam với Thái Lan và Indonesia, số tiền phạt mà VFF phải nộp lần lượt là 13.750 USD (trận U23 Việt Nam – Indonesia) và 25.750 USD (trận U23 Việt Nam – Thái Lan).

Đây là khoản tiền phạt kỉ lục mà VFF phải nhận vì lỗi liên quan đến pháo sáng.

Sở dĩ AFC đưa ra án phạt nặng như vậy là do tình trạng đṍt pháo sáng đã xảy ra nhiều lần ở các trận đấu của ĐT Việt Nam. Trước đó, VFF từng bị AFC phạt 12.500 USD (khoảng 270 triệu đồng) vì để CĐV đṍt pháo sáng tại ASIAD 2018.

VFF nhận án phạt nặng từ AFC vì pháo sáng. Ảnh: VietNamNet

AFC đã đưa ra cảnh báo nếu còn để tình trạng này tái diễn, sẽ còn những hình phạt nặng hơn được đưa ra.

Theo quy định của AFC, ngoài BTC địa phương phải chịu trách nhiệm do không đảm bảo an toàn, an ninh, đội bóng được nhóm CĐV đó ủng hộ cũng phải chịu phạt.

Hành động đṍt pháo sáng của một số CĐV không chỉ khiến VFF bị phạt mà còn có thể ảnh hưởng trực tiếp tới đội tuyển bóng đá Việt Nam.

Ở vòng loại World Cup 2018, đội tuyển Malaysia từng bị xử thua Saudi Arabia 0-3 vì pháo sáng làm gián đoạn trận đấu. Vào thời điểm ấy, Liên đoàn Bóng đá Malaysia cũng nhận án phạt tiền đồng thời đội tuyển nước này còn phải thi đấu 1 trận không có khán giả.

VFF nhiều lần lên tiếng kêu gọi người hâm mộ không đṍt pháo sáng trên khán đài, thay vào đó là những hình thức cổ vũ sôi động hơn nhưng vẫn đảm bảo an ninh nhưng vẫn có một bộ phận CĐV không muốn tuân thủ.

Theo báo Nhân đạo & Đời sống

 

 

 

 

 

Chia sẻ