Những sai lầm nguy hại khi chế biến trứng gà nhiều người mắc phải mà không hề hay biết

Trứng gà là thực phẩm rất giàu dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe con người. Tuy nhiên nếu không biết cách chế biến, món trứng gà này có thể sẽ biến thành chất độc gây hại cho cơ thể con người.

Trứng gà chưa nấu chín

Trứng gà chưa nấu chín rất khó phân giải, làm ảnh hưởng không nhỏ tới việc tiêu thụ cũng như  tiêu hóa protein có trong trứng gà. Trong quá trình hình thành, trứng gà đã có những vi khuẩn gây bệnh nên khi chưa nấu chín trứng gà, vi khuẩn này sẽ sản sinh dễ gây nên mầm bệnh tiêu chảy.

Bên cạnh đó, hàm lượng protein trong trứng gà sống với kết cấu chặt chẽ khiến cơ thể con người khoc hấp thụ được các protein này. Chúng gây nên tình trạng ức chế trung khu thần kinh và cản trở cơ thể tiết nước bọt, dịch vị dạ dày, dịch vị của ruột khiến mất cảm giác ăn ngon, tiêu hóa kém.

Trứng gà luộc chín quá

Trứng gà luộc quá chính sẽ khiến lòng đỏ trứng xuất hiện lớp màu xanh xám do chất sắt tạo ra khiến cơ thể rất khó hấp thụ. Trứng gà luộc chín quá sẽ không thể giữ được hương vị tươi ngon như khi nấu vừa độ, gây ảnh hưởng tới cảm giác ngon khi ăn.

Ăn trứng gà với đường

Trứng gà thêm đường nếu chế biến ở nhiệt độ cao sẽ hình thành các chất tiêu diệt các axit amin có lợi cho cơ thể. Khi kết hợp, chúng sẽ hình thành nên chất khiến ḿąu đông, khiến ḿąu trong cơ thể bị đông đặc.

Ăn trứng gà với đậu tương

Nhiều người có thói quen ăn trứng gà và uống sữa đậu nành vào bữa sáng. Đây là thói quen rất có hại. Theo đó,  các abumin có tính nhờn dính trong trứng gà rất dễ kết hợp với men phân giải protein trong đậu tương nguyên liệu làm sữa đậu nành khiến cơ thể khó hấp thu được chất dinh dưỡng.

Trứng gà luộc ngâm vào nước lã

Nhiều người thường có thói quên  ngâm trứng gà luộc vào trong nước lã để dễ bóc bỏ. Tuy nhiên các chuyên gia y tế đã nhận định đây là phương pháp không đảm bảo vệ sinh.

Bản thân trứng gà đã có một lớp màng bảo vệ ở bên ngoài để ngăn chặn sự xâm nhập của các vi sinh vật.

Khi trứng đã được luộc chín,  trên vỏ trứng gà không còn lớp màng này. Khi ngâm trứng trong nước túi khí bên trong quả trứng có tác dụng cản trở khí lạ từ môi trường bên ngoài vào cũng khiến chúng bị phá vỡ do nhiệt độ hạ xuống đột ngột.

Khi đó, nước và các vi sinh vật dễ dàng xâm nhập vào bên trong trứng, khiến trứng biến chất và nhanh hỏng.

Nguồn: Theo báo Nhân đạo & Đời sống