24 thí sinh thi vào lớp 10 phải làm lại bài vì giám thị ký nhầm vị trí

Khi thời gian làm bài thi môn ngữ văn đã được hơn nửa, hai giám thị ở Quảng Bình mới phát hiện mình ký nhầm vào ô dành cho cán bộ chấm thi.

Theo PLO, sáng 4/6, thông tin từ Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình cho biết chiều tối 3/6, Sở đã tổ chức họp khẩn với phụ huynh thí sinh thi tuyển vào lớp 10 để bàn phương án xử lý và xin lỗi về trường hợp 1 phòng thi bị ảnh hưởng do giám thị kí nhầm vị trí.

Cụ thể theo Dân Trí, khi thời gian làm bài thi môn Văn học (120 phút) trôi qua hơn một nửa thì 2 giám thị coi thi của phòng thi số 25, điểm thi Trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp mới phát hiện là mình ký nhầm vào ô dành cho cán bộ chấm thi.

Khi phát hiện ký nhầm chỗ, 2 giám thị đã yêu cầu tất cả 24 thí sinh của phòng thi làm lại bài trên tờ giấy thi mới. Do thời gian đã trôi qua hơn 1 nửa, lại phải làm lại từ đầu nên nhiều sĩ Ʈử đã òa khóc ngay tại phòng thi. Được biết 2 giám thị coi thi này hiện là giáo viên của Trường THPT Trần Phú, huyện Bố Trạch.

Điểm thi tại Trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp nơi xảy ra sự nhầm lẫn của giáo viên coi thi. Ảnh: Tuổi Trẻ

“Em đã làm được hơn một nửa đề thi thì giám thị nói là phát tờ mới để làm lại vì ký nhầm. Cả phòng thi lúc đó đều hoang mang nhưng đành phải nhận giấy thi mới làm lại từ đầu. Em vẫn hoàn thành bài thi nhưng viết trong vội vàng nên không được tốt và không thỏa mãn với kết quả bài thi đó”, em Vương T. T., học sinh Trường THCS số 1 Nam Lý buồn bã nói.

Cũng như em T., thí sinh Hoàng Thị H. T., trú huyện Quảng Ninh cũng rất ḃứç xǘc và buồn vì không thể thực hiện được tốt nhất bài thi môn Văn, bởi thời gian chép lại những câu đã làm mất quá nhiều thời gian.

Cũng theo PLO, trong cuộc họp, lãnh đạo Sở GD&ĐT đã đưa ra phương án sẽ tổ chức cho các thí sinh phòng thi số 25 thi lại bài thi môn Ngữ văn (tùy nguyện vọng thí sinh), nếu điểm nào cao hơn sẽ lấy.

Tuy nhiên, một số phụ huynh và thí sinh vẫn tỏ ra không hài lòng với phương án mà Sở đưa ra. Thay vào đó, nhiều phụ huynh đã đề xuất sẽ nâng điểm cho các thí sinh.

Phía Sở cũng đã cho đình chỉ công tác coi thi đối với 2 giám thị tắc trách, gây ảnh hưởng đến các thí sinh dự thi.

Theo báo Nhân đạo & Đời sống