Vụ việc rapper vào trường Ams nghi đṍt sách vở quay MV: Nhà trường khẳng định không cho thuê phòng

"Sự việc đã được báo cáo với các cấp có thẩm quyền và các cơ quan chức năng đang vào cuộc điều tra. Khi nào có kết quả chúng tôi sẽ thông báo" -  Bà Lê Thị Oanh – Hiệu trưởng trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam cho biết.

Vụ việc một rapper Việt có nghệ danh viết tắt là R. đã cùng ekip của mình bị tố đṍt sách vở của các bạn học sinh chuyên Sử trường THPT Hà Nội – Amsterdam khi quay MV tại đây. Hiện sự việc đang là đề tài dấy lên nhiều tranh cãi trên MXH.

Hình ảnh được cho là đṍt sách trong MV

Vụ việc một rapper Việt có nghệ danh viết tắt là R. đã cùng ekip của mình bị tố đṍt sách vở của các bạn học sinh chuyên Sử trường THPT Hà Nội – Amsterdam khi quay MV tại đây hiện đang là đề tài dấy lên nhiều tranh cãi trên MXH.

Khi có vụ việc xảy ra, trên trang cá nhân thành viên nhóm nhạc này viết: “Anh muốn gửi lời xin lỗi vì đã đṍt tài liệu học tập của các em như đṍt vàng mã. Chỉ là mình muốn giúp các bạn giảm bớt áp lực học tập thôi”. Đồng thời, một thành viên khác cũng đưa ra lời thách về sự việc này.

Trao đổi với trao đổi với Infonet, bà Lê Thị Oanh – Hiệu trưởng trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam cho hay: “Sự việc đã được báo cáo với các cấp có thẩm quyền và các cơ quan chức năng đang vào cuộc điều tra. Khi nào có kết quả chúng tôi sẽ thông báo.

Còn vấn đề thuê phòng học tôi có thể khẳng định nhà trường không cho thuê phòng học. Còn việc có hay không việc nhóm nhạc vào đṍt sách vở của học sinh nhà trường thì đó chỉ là thông tin, hiện cơ quan chức năng đang làm việc và chưa có kết luận“.

Bên cạnh những cư dân mạng tỏ ra vô cùng ƥhẫǹ ǹộ thì cũng có rất nhiều học sinh trường Amsterdam xuất hiện để bày tỏ ḃứç xǘc của mình. Một số học sinh là người học trực tiếp tại lớp học xảy ra sự việc cũng đã lên tiếng để giải thích những điểm còn chưa rõ ràng cũng như thẳng thắn phản pháo những lời chối tội, nguỵ biện quanh co của nam rapper R.

Một học sinh kễ rõ ngọn ngành câu chuyện
Một bạn nữ khác thậm chí còn đưa ra lập luận đanh thép, dẫn chứng cả các điều khoản trong luật pháp để nêu ra sai phạm của rapper R. (Ảnh: FB)
Một lời phản pháo hết sức ngầu và đẳng cấp của một nam sinh trường Ams hiện đang được chia sẻ rất nhiều trên MXH

Theo đó, ngày 24/2/2019, nhóm Locoboiz sử dụng lớp học của lớp chuyên Sử trường THPT Hà Nội – Amsterdam làm bối cảnh để quay MV. Trong MV có cảnh nhóm này đṍt tài liệu trong 1 thùng sắt và cảnh quay này được thực hiện ngay trong lớp học.

Sau khi nhóm quay xong, các học sinh của lớp chuyên Sử rất ḃứç xǘc vì lớp học của các em trở nên bừa bộn, lộn xộn, thậm chí có tình trạng bị mất sách vở.

Cho rằng nhóm đã dùng chính sách vở của các em để đṍt phục vụ cho cảnh quay trong MV nên các em học sinh đã “đăng đàn” Ḉhỉ ŧrícḧ cả nhóm. Sự việc cũng nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.

t/h

 

Chia sẻ