U23 Việt Nam được thưởng ‘nóng’ 1,5 tỉ đồng sau chiến thắng trước U23 Thái Lan

Ngay sau chiến thắng 4-0 trước U23 Thái Lan ĐT U23 Việt Nam đã nhận được sự chúc mừng, động viên kịp thời của lãnh đạo Bộ VH-TT&DL, Ủy ban Olympic Việt Nam, Tổng cục TDTT và LĐBĐ Việt Nam.

Tưởng như có một trận đấu khó khăn, nhưng cuối cùng U23 Việt Nam đã giải quyết U23 Thái Lan theo một kịch bản không thể ngờ tới. Tuy nhiên, đó là một trận thắng xứng đáng với thầy trò HLV Park Hang Seo. Với chiến thắng 4-0, U23 Việt Nam giành ngôi nhất bảng K sau 3 trận toàn thắng, ghi 9 bàn thắng và không để thủng bàn nào.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện và lãnh đạo Bộ VH-TT-DL, Ủy Ban Oympic VN, Tổng cục TDTT và LĐBĐVN gặp gỡ, chúc mừng thành tich của U23 Việt Nam sau trận đấu.

Tại cuộc gặp gỡ với toàn đội trong phòng thay đồ sau trận đấu, Bộ trưởng Bộ Văn hóa – Thể thao – Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã biểu dương tinh thần và ý chí thi đấu rất tuyệt vời của các cầu thủ. Thay mặt lãnh đạo Bộ và Ủy ban Olympic Việt Nam, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã “thưởng nóng” cho thầy trò HLV Park Hang Seo 500 triệu đồng.

Về phía LĐBĐ Việt Nam, Chủ tịch Lê Khánh Hải cũng dành nhiều lời khen ngợi cho hành trình ấn tượng của ĐT U23 Việt Nam với 3 trận toàn thắng tại bảng K, đặc biệt là chiến thắng vô cùng quan trọng trước đối thủ mạnh U23 Thái Lan.

Qua đó không chỉ kết thúc vòng loại ở vị trí nhất bảng mà còn mang đến niềm vui khôn tả cho đông đảo khán giả hâm mộ cả nước. Thay mặt Thường trực BCH LĐBĐVN, Chủ tịch Lê Khánh Hải đã thông báo mức thưởng cho đội là 1 tỷ đồng.

Các cầu thủ đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Nhiều khả năng số tiền này sẽ còn cao hơn trong những ngày tới, khi nhiều tổ chức, cá nhân muốn được tặng quà và tiền mặt.

Ngày 27/3, U23 Việt Nam sẽ giải tán để về CLB để chuẩn bị cho vòng 4 V-League. Đội sẽ tập trung trở lại vào tháng 10/2019 để bước vào chiến dịch SEA Games 30.

Theo báo Nhân đạo & Đời sống

Chia sẻ