HLV Park Hang-Seo: ‘Vào chung kết không ý nghĩa bằng việc chúng tôi nỗ lực hết sức’

Phát biểu sau trận đấu, HLV Park Hang-seo bày tỏ sự tự hào về chiến thắng của các học trò khi chơi dưới sức ép của sân khách và dàn cầu thủ mạnh củaThái Lan.

Với bàn thắng của Anh Đức ở phút 90+4, tuyển Việt Nam không cho Thái Lan bất kỳ cơ hội nào để đảo ngược tình thế. Qua đó, thầy trò HLV Park Hang-seo vào chơi trận chung kết King’s Cup với ĐT Curacao.

Phát biểu sau trận đấu, HLV Park Hang-seo bày tỏ sự tự hào về các học trò khi chơi dưới sức ép của sân khách và dàn cầu thủ dồi dào thể lực của Thái Lan.

HLV Park Hang-seo tự hào về các học trò khi đã giành chiến thắng trước đối thủ mạnh như Thái Lan. Ảnh: Tiền Phong

“Vào chung kết không ý nghĩa bằng việc chúng tôi đã nỗ lực hết sức để thắng Thái Lan trên sân khách. Giải King’s Cup rất uy tín và có truyền thống lâu đời, vì thế thắng đội tuyển Thái Lan là điều rất đáng tự hào. Để thắng Thái Lan, tôi và các cầu thủ khá căng thẳng nhưng với quyết tâm cao chúng tôi đã thắng ở giây cuối cùng, Tôi cảm ơn nỗ lực tất cả các cầu thủ”, HLV Park Hang-seo nói.

“Tôi đang là HLV trưởng tuyển quốc gia và U23 Việt Nam. Không phải chúng tôi thắng Thái Lan là mang tới ý nghĩa đặc biệt cho Việt Nam. Đối thủ nào cũng phải nỗ lực hết sức, thắng bằng cách phát huy tinh thần Việt Nam, đoàn kết và tìm cách tiến tới”, HLV Park Hang-seo cho biết.

Mặc dù giành chiến thắng, HLV Park Hang-seo vẫn đǻnĥ giá cao sức mạnh của bóng đá Thái Lan và cho rằng ĐT Việt Nam cần nỗ lực rất nhiều để giữ được vị thế của mình.

Ông Park nói: “Năm 2018 chúng tôi đã vô địch AFF Cup. Tôi khẳng định chúng tôi vẫn là nhà vô địch cho tới khi giải đấu năm tới diễn ra. Tuy nhiên, để giữ được chức vô địch các cầu thủ cần phải nỗ lực hơn nữa.

Hiện tại, chúng tôi chưa phải đang ở đỉnh cao đâu. Thái Lan vẫn là đội bóng mạnh. Tuy nhiên, trong tương lai, đội tuyển Việt Nam cần phải phát triển hơn nữa và Thái Lan cũng vậy, để cả hai cùng vươn tầm hơn”.

Đối với cá nhân các cầu thủ, vị chiến lược gia người Hàn dành những lời nhận xét cho sự trở lại của Tuấn Anh sau hơn 2 năm không thi đấu cho ĐTQG.

HLV Park Hang-seo nhận xét: “Đây là lần đầu Tuấn Anh tập trung khi tôi là HLV trưởng đội tuyển Việt Nam. Sau một thời gian chấn thương, Tuấn Anh đã hồi phục và lấy lại phong độ. Cậu ấy là một cầu thủ tài năng và trận đấu hôm nay đã chứng minh năng lực của Tuấn Anh. Trong tương lai nếu tiếp tục thích nghi được, cậu ấy sẽ là cầu thủ rất tốt cho đội tuyển Việt Nam”.

Theo báo Nhân đạo & Đời sống